CapitaLand của Singapore mua lại dự án đảo Vũ Yên Hải Phòng

Wed 03, 2023 by admin

Giữa tháng 3/2023, rộ lên tin đồn rằng tập đoàn CapitaLand, một trong những gã khổng lồ trong ngành bất động sản tại châu Á muốn mua lại dự án của Vinhomes tại Việt Nam. Với quy mô và giá trị hợp đồng được bật mí, mọi sự chú ý đang đổ dồn vào dự án trên đảo Vũ Yên của tập đoàn Vingroup.

CapitaLand là ai ?

CapitaLand, tên đầy đủ là CapitaLand Group có quy mô lớn nhất nhì Châu Á về lĩnh vực bất động sản. Thậm chí trên toàn cầu, CapitaLand còn được xếp hạng vào top 100 công ty có điểm chỉ số phát triển bền vững.

CapitaLand hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm phát triển bất động sản, quản lý tài sản, đầu tư tài chính, quản lý vận hành.

Riêng trong lĩnh vực bất động sản, CapitaLand có danh mục các sản phẩm đa dạng như: tổ hợp nhà ở & trung tâm thương mại, dịch vụ khách sạn lưu trú, shophouse, nhà ở thương mại, bất động sản công nghiệp…CapitaLand đã có mặt trên hơn 200 thành phố, bốn mươi quốc gia. Trụ sở chính của tập đoàn đặt tại Singapore. Theo thống kê, hiện tại Trung Quốc và Singapore là 2 thị trường chính mà CapitaLand thể hiện được sự hùng mạnh của mình.

Ngoài ra, CapitaLand đã sở hữu nhiều giải thưởng quan trọng trong ngành bất động sản và kinh doanh, bao gồm những giải thưởng thương hiệu hàng đầu châu Á như: Asia’s Top Brand Awards, Asia Asset Management’s Best of the Best Awards.

Những dự án bất động sản nổi bật của CapitaLand

Do có trụ sở chính đặt tại Singapore và có định hướng lấy "Quốc đảo sư tử" làm tiền đề để khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế, CapitaLand đã triển khai nhiều dự án nổi bật tại Singapore như:

  1. Jewel Changi Airport: Khu trung tâm thương mại cao cấp và khu giải trí tại sân bay Changi của Singapore, được khai trương vào tháng 4 năm 2019.
  2. Raffles City Singapore: Tòa nhà kết hợp giữa văn phòng, khách sạn và khu mua sắm nổi tiếng tại trung tâm thành phố Singapore.
  3. InterContinental Singapore Robertson Quay: Khách sạn cao cấp tại khu Robertson Quay của Singapore, được khai trương vào năm 2018.
  4. The Orchard Residences: Dự án căn hộ cao cấp tọa lạc tại Orchard Road, trung tâm mua sắm và giải trí của Singapore.
  5. The Crest: Là khu căn hộ cao cấp tọa lạc tại vị trí đắc địa ở phía Tây Singapore, đi vào vận hành năm 2017.
  6. D’Leedon: Khu căn hộ cao cấp tọa lạc tại vị trí rất thuận tiện ở phía Nam Singapore, đầy đủ tiện ích và thiết kế hiện đại

Ngoài ra, CapitaLand còn đầu tư vào nhiều dự án bất động sản khác tại các quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Úc, Việt Nam Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản và các quốc gia châu Âu.

CapitaLand và cuộc đàm phán mua lại dự án đảo Vũ Yên

Đảo Vũ Yên là một hòn đảo thuộc huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Vào năm 2018, Vingroup đã triển khai lễ động thổ dự án Vinhomes Vũ Yên tại hòn đảo này.

Trong khi thị trường bất động sản đang rơi vào chu kỳ cuối, bỗng rộ lên thông tin rằng CapitaLand của Singapore đã đạt được một số tiến triển trong việc mua lại một phần dự án Vinhomes Ocean Park và một dự án phía Bắc Hải Phòng. Tuy không đưa ra thông tin cụ thể về tên của dự án phía Bắc Hải Phòng, nhưng những nhà đầu tư có kinh nghiệm và các chuyên gia đều ngầm hiểu đó là dự án Vinhomes Vũ yên mà Vingroup đã triển khai trước đó.

Cập nhật mới nhất cho thấy CapitaLand chưa tiết lộ về giá trị hợp đồng, tuy nhiên nếu như deal thành công thì đây sẽ là một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất Đông Nam Á trong nhiều năm vừa qua.

Đại diện của Vinhomes đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin tên. Nhưng do đã IOP (trở thành công ty của đại chúng) thì Vinhomes bắt buộc phải công bố thông tin liên quan nếu có giao dịch xảy ra.

Dự án đảo Vũ Yên với quy mô 865ha tại Hải Phòng

Đây được coi là một thông tin rất tích cực cho thị trường bất động sản Việt Nam. Bởi uy tín và chất lượng sản phẩm, vận hành của CapitaLand đã được khẳng định rất rõ ràng trên trường quốc tế.

Hơn nữa, các dự án của CapitaLand thường có đầy đủ các tiện ích, dịch vụ như trung tâm thương mại, khu giải trí, nhà hàng, khách sạn, căn hộ cao cấp,… Điều này sẽ tạo được sự yên tâm cho khách hàng khi có một môi trường sống văn minh, hiện đại. Nếu đạt được thỏa thuận CapitaLand mua lại Vinhomes Vũ Yên, đây là sẽ bước nhảy vọt của bất động sản Việt Nam.

Không chỉ vậy, CapitaLand mua lại dự án đảo Vũ Yên sẽ đóng góp rất nhiều vào sự phát triển kinh tế và xã hội của địa phương, bao gồm việc tạo ra nhiều cơ hội việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh phát triển hạ tầng và cải thiện chất lượng của sống của người dân thành phố Hoa phượng đỏ xinh đẹp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với các gói 18 – 24 – 30 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

4. Phương án trả góp Vinhomes Royal Island: với các gói trả góp trong 5 – 10 – 15 năm.

Về lãi suất, khách hàng sẽ chi trả lãi suất ưu đãi 6% trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi lãi suất sẽ là 8%.

Lưu ý, mỗi gói trả góp 5 – 10 – 15 năm sẽ tương ứng với giá trị căn hộ tăng lên theo mức khác nhau.

 *Chính sách bán hàng là bản dự kiến, có thể được thay đổi và bổ sung để phù hợp với từng thời điểm*

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá