Đầu tư nghỉ dưỡng Vinhomes Vũ Yên, rủi ro nhiều hơn cơ hội ?

Wed 04, 2021 by admin

I.Tổng quan Vinhomes Vũ Yên

- Tên gọi (dự kiến) : Vinhomes Vũ Yên

-Chủ đầu tư : tập đoàn Vingroup

-Tổng diện tích : 872ha, trong đó 277ha (31,8% đất) dành cho công viên rừng sinh thái, 3.5% là đất công trình hạ tầng kỹ thuật.

-Diện tích xây dựng đô thị là 564 ha (64% quỹ đất)

-Cây xanh mặt nước chiếm diện tíhc lớn nhất với hơn 32% tương đương 183ha

-Đất dành cho sân golf là 28% tương ứng 159ha nằm tại trung tâm đảo Vũ Yên

-Dất dành cho biệt thự sinh thái ven sông là 20% tương ứng 62ha (tiếp giáp sông về phía Bắc)

-Các sản phẩm chủ yếu : Biệt thự Đơn Lập, Song lập, nhà Liền Kề, Nhà phố thương mại Shophouse, hệ thống nhà ở cao tầng, sản phẩm Biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng.

 

II.Tiềm năng sinh lời

 

1.Kênh đầu tư an toàn, mang giá trị bền vững :

Khái niệm cơ bản về bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản gồm các sản phẩm như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel, Minihotel, Shophouse…được xây dựng tại các khu du lịch, dự án lớn, sau đó bán lại cho các nhà đầu tư. Sau khi thực hiện giao dịch giữa chủ đầu tư và khách hàng, khách hàng sẽ có 2 lựa chọn là Tự kinh doanh hoặc Chủ đầu tư thuê lại để vận hành (loại này phổ biến hơn ở Việt Nam)

 

  1. Dòng tiền ổn định, nhà đầu tư “nhàn hạ”

Khác với những sản phẩm bất động sản khác, bất động sản nghỉ dưỡng có giá trị cốt lõi bởi sự an nhàn, bền vững. Theo thống kê và dự đoán từ nguồn tin uy tín, năm 2021 tiếp tục sẽ là một năm bùng nổ của bất động sản, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng.

Tại dự án Vinhomes Vũ Yên, chủ sở hữu các sản phẩm nghỉ dưỡng hoàn toàn không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì căn hộ…bởi việc này đã có các đơn vị quản lý dự án và chủ đầu tư cùng hợp tác vận hành (Vinpearl). Chủ đầu tư (Vinhomes) sẽ kết nối với những đơn vị quản lý vận hành để đảm bảo dòng tiền khai thác cho thuê khi dự án bắt đầu vận hành. Chính đơn vị vận hành chuyên nghiệp và hiệu quả sẽ giúp các sản phẩm của nhà đầu tư đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững, sinh lời đều đặn.

 3.Khả năng khai thác mạnh

Theo nguồn tin từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam : thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam nửa cuối năm 2020 và đầu năm 2021 có những bước phát triển mạnh mẽ, không chỉ tập trung vào những thành phố lớn như Nha Trang, Đà Nẵng…mà còn phát triển mạnh ở Quy Nhơn, Phan Thiết, Thanh Hóa, Hải Phòng với hàng loạt những cái tên đình đám, đặc biệt là Vinhomes Vũ Yên - công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng tại Hải Phòng những năm gần đây, các chuyên gia phân tích thị trường dự đoán rằng loại hình nghỉ dưỡng nếu được phát triển tại thành phố Cảng sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa và đem về nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

III. Rủi ro đi kèm

  1.  Chất lượng sản phẩm kém, chủ đầu tư không uy tín

Điều quan trọng nhất trước khi xuống tiền đầu tư là việc lựa chọn sản phẩm của chủ đầu tư uy tín. Nếu không tìm hiểu rõ pháp lý của dự án, rất có thể khách hàng sẽ bị đưa vào những thế “tiến thoái lưỡng nam”. Thương hiệu của chủ đầu tư là rất quan trọng, thương hiệu tốt sẽ tạo nên sự tin cậy của khách hàng cũng như cộng hưởng vào sức lan tỏa của dự án.

 

  1. Tiềm lực tài chính của Chủ đầu tư

Sau khi đã thực hiện mua bán 1 sản phẩm nghỉ dưỡng đúng quy chuẩn, thì việc tiếp theo cần bàn tới là khả năng vận hành và sinh lời của sản phẩm đó. Khách hàng cần đọc kỹ các điều khoản, thời hạn bàn giao, mức cam kết lợi nhuận những năm đầu…để tránh rơi vào tình huống khó xử.

 

  1. Rủi ro đến từ điều kiện tự nhiên

Yếu tố tự nhiên như thiên tai, thời tiết, dịch bệnh…tại khu vực chứa bất động sản nghỉ dưỡng cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh và sinh lời của sản phẩm nghỉ dưỡng. Nếu vị trí không tốt, thiên tai thường xuyên, chắc chắn sẽ kém hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

IV.Kiểm soát rủi ro

Tất nhiên, bất kỳ 1 sản phẩm đầu tư nào cũng đều có tiềm năng sinh lời đi kèm với rủi ro, việc chúng ta có thể làm là lựa chọn sản phẩm có tiềm năng sinh lời tốt, hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải, cụ thể là tại dự án Vinhomes Vũ Yên - Hải Phòng.

-Về chủ đầu tư : Vingroup từ lâu đã có chỗ đứng vững chắc trong ngành bất động sản Việt Nam, Vingroup luôn là thương hiệu top đầu về độ uy tín và hệ sinh thái đa dạng. Có thể điểm qua một vài dự án như Vinhomes River Side, Vinhomes Imperia, Vinhomes Marina...khách hàng có thể dễ dàng  nhận thấy chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của chủ đầu tư, niềm tin của khách hàng là rất lớn.

-Về sản phẩm : Tuy chưa chính thức mở bán, tuy nhiên dự kiến Vinhomes Vũ Yên sẽ có những sản phẩm nghỉ dưỡng như Codotel, biệt thự nghỉ dưỡng, Shophouse… Đây là những dòng sản phẩm phổ biến, đã được chứng minh khả năng sinh lời, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

-Về pháp lý : Vingroup đã tập trung nguồn lực và phát triển mảng bất động sản từ lâu, nên bất kỳ dự án nào của Vinhomes đều có tính pháp lý rõ ràng, điều khoản minh bạch giữa Chủ đầu tư và khách hàng bằng văn bản, hợp đồng.

 

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được các chuyên gia đánh giá sẽ là xu hướng sắp tới của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư hãy thật sáng suốt, thông thái để cân nhắc kỹ rủi ro của từng dự án và có cách kiểm soát chúng để có được thành công.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với các gói 18 – 24 – 30 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

4. Phương án trả góp Vinhomes Royal Island: với các gói trả góp trong 5 – 10 – 15 năm.

Về lãi suất, khách hàng sẽ chi trả lãi suất ưu đãi 6% trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi lãi suất sẽ là 8%.

Lưu ý, mỗi gói trả góp 5 – 10 – 15 năm sẽ tương ứng với giá trị căn hộ tăng lên theo mức khác nhau.

 *Chính sách bán hàng là bản dự kiến, có thể được thay đổi và bổ sung để phù hợp với từng thời điểm*

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá