Điều chỉnh đảo Vũ Yên tách khỏi quận Hải An, chỉ thuộc huyện Thủy Nguyên

Tue 03, 2024 by admin

Phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thành phố thuộc thành phố Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên

Cụ thể như sau:

  1. Phương án điều chỉnh địa giới tại khu vực đảo Vũ Yên thuộc quận Hải An về huyện Thủy Nguyên quản lý. Điều chỉnh 7,19 km2 diện tích tự nhiên tại khu vực đảo Vũ Yên thuộc phường Đông Hải 1, quận Hải An về xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên quản lý.
  2. Phương án thành phố Thủy NguyênThành lập thành phố Thủy Nguyên trên cơ sở toàn bộ 261,91 km2 diện tích tự nhiên; quy mô dân số 382.103 người hiện có của huyện Thủy Nguyên và phần điều chỉnh 7,19 km2 diện tích tự nhiên khu vực đảo Vũ Yên tại phường Đông Hải 1 thuộc quận Hải An.
  3. Phương án thành lập các phường thuộc thành phố. Thành lập phường trên cơ sở nguyên trạng. Thành lập các phường Minh Đức, Hoa Động, Thiên Hương, Quảng Thanh, Hòa Bình, An Lư, Phạm Ngũ Lão, Lập Lễ, Tam Hưng trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của các xã: Minh Đức, Hoa Động, Thiên Hương, Quảng Thanh, Hòa Bình, An Lư, Ngũ Lão, Lập Lễ, Tam Hưng.. Thành lập các phường trên cơ sở nhập nguyên trạng. Thành lập phường Dương Quan trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Tân Dương và xã Dương Quan. Thành lập phường Hoàng Lâm trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Lâm Động và xã Hoàng Động. Thành lập phường Lê Hồng Phong trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Kiền Bái và xã Mỹ Đồng.Thành lập phường Trần Hưng Đạo trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Đông Sơn và xã Kênh Giang.Thành lập phường Lưu Kiếm trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Lưu Kỳ và xã Lưu Kiếm. Thành lập phường Thủy Đường trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của thị trấn Núi Đèo, xã Thủy Sơn và xã Thủy Đường. Thành lập phường Thủy Hà trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Trung Hà, xã Thủy Triều và điều chỉnh 719 ha của quận Hải An về huyện Thủy Nguyên. Thành lập phường Nam Triệu Giang trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Phục Lễ và xã Phả Lễ.
  4. Phương án thành lập các xã thuộc thành phố. Thành lập xã Bạch Đằng trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Gia Minh; xã Gia Đức và xã Minh Tân.Thành lập xã Liên Xuân trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Liên Khê và xã Lại Xuân.Thành lập xã Ninh Sơn trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã An Sơn; xã Kỳ Sơn và xã Phù Ninh.Thành lập xã Quang Trung trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số hiện có của xã Hợp Thành; xã Cao Nhân và xã Chính Mỹ.

Vinhomes Royal Island (Vinhomes Vũ Yên) thuộc đảo Vũ Yên sẽ chỉ thuộc huyện Thủy Nguyên

Việc điều chỉnh địa giới đảo Vũ Yên từ quận Hải An sang huyện Thủy Nguyên đồng nghĩa với việc toàn bộ đảo Vũ Yên sẽ chỉ thuộc huyện Thủy Nguyên quản lý. Như vậy, dự án bất động sản do Vingroup triển khai có tên Vinhomes Royal Island đảo Vũ Yên cũng sẽ chỉ thuộc huyện Thủy Nguyên. Việc điều chỉnh này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho các quận, huyện liên quan và cho cả dự án đại đô thị Vin Vũ Yên nói chung.

đảo Vũ Yên Thủy Nguyên Hải Phòng

ĐỊA GIỚI ĐẢO VŨ YÊN TRƯỚC KHI ĐIỀU CHỈNH

 

ĐỊA GIỚI ĐẢO VŨ YÊN SAU KHI ĐIỀU CHỈNH

  1. Huyện Thủy Nguyên sẽ phối hợp với Vingroup để quản lý đô thị hiệu quả hơn: Việc sáp nhập đảo Vũ Yên vào huyện Thủy Nguyên sẽ giúp thành phố tối ưu hóa việc quản lý đô thị và giảm bớt sự phân mảnh trong việc đưa ra quyết định và triển khai chính sách đối với dự án Vinhomes Vũ Yên. Đồng thời các nguồn lực và dịch vụ công cộng có thể được phân phối một cách hiệu quả hơn để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng
  2. Tăng cường khả năng quản lý tổng thể cho thành phố Hải Phòng: Sự thống nhất trong quản lý giúp thành phố Hải Phòng tối đa hóa khả năng giải quyết vấn đề và phản ứng nhanh chóng đối với thách thức đô thị. Các cơ quan đô thị tại Hải Phòng cũng có thể phối hợp tốt hơn trong việc triển khai hạ tầng, dịch vụ cộng đồng và các chính sách khác.
  3. Tăng cường lợi ích hạ tầng đảo Vũ Yên: Việc sáp nhập một phần đảo Vũ Yên thuộc quận Hải An vào huyện Thủy Nguyên sẽ giúp tăng cường hạ tầng chung của đảo Vũ Yên như giao thông, điện, nước và các dịch vụ công cộng khác. Điều này sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho cả khu vực, đặc biệt là khi cần đầu tư vào các dự án phức tạp và chi phí lớn.

Có thể nói, việc sáp nhập đảo Vũ Yên cho riêng huyện Thủy Nguyên quản lý sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho các bên liên quan, đặc biệt là tại thời điểm dự án bất động sản Vinhomes Royal Island đảo Vũ Yên sắp sửa được mở bán. Sự thống nhất này sẽ giảm bớt sự phức tạp trong việc quản lý chính quyền và giúp tăng cường khả năng đáp ứng của chính quyền đối với nhu cầu của cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với các gói 18 – 24 – 30 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

4. Phương án trả góp Vinhomes Royal Island: với các gói trả góp trong 5 – 10 – 15 năm.

Về lãi suất, khách hàng sẽ chi trả lãi suất ưu đãi 6% trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi lãi suất sẽ là 8%.

Lưu ý, mỗi gói trả góp 5 – 10 – 15 năm sẽ tương ứng với giá trị căn hộ tăng lên theo mức khác nhau.

 *Chính sách bán hàng là bản dự kiến, có thể được thay đổi và bổ sung để phù hợp với từng thời điểm*

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá