Điều kiện để được vay ngân hàng khi mua nhà Vinhomes Vũ Yên

Sat 07, 2023 by admin

Sắp tới thời điểm mở bán dự án Vinhomes Vũ Yên tại đảo Vũ Yên, rất nhiều khách hàng có chung thắc mắc rằng điều kiện để được duyệt khoản vay khi mua nhà ?. Bài viết này sẽ giải đáp cho quý khách hàng về điều kiện để khách hàng dễ dàng được duyệt khoản vay khi mua dự án Vũ Yên.

Khi mua bất động sản như căn hộ, nhà riêng hay đất nền, thì không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để tự chi trả toàn bộ giá trị tài sản ngay lập tức.

Thông thường, đối với các dự án Vinhomes sẽ có 3 phương thức thanh toán chính gồm:

  1. -Đóng theo tiến độ: Đây là phương án phổ biến được quý khách hàng lựa chọn bởi nó đem lại nhiều lợi thế cho phía người mua. Khi thực hiện phương thức thanh toán này, khách hàng sẽ dễ dàng phân chia và quản lý được tài chính cá nhân. Ngoài ra khách hàng còn có thể đánh giá chất lượng xây dựng qua từng giai đoạn đóng tiền, tránh rủi ro và có thể chủ động hơn trong việc thanh khoản sản phẩm của mình.
  2. -Trả thẳng 100% giá trị căn hộ: Đối với khách hàng có tài chính rất mạnh, vô cùng nhàn rỗi và chưa có mục đích sử dụng vốn thì đây là phương án khá hợp lí. Khi thanh toán 100% giá trị căn hộ, Vinhomes thường sẽ chiết khấu cho khách hàng một mức lãi suất hợp lí hơn nhiều so với việc gửi tiền vào ngân hàng. Mức chiết khấu Vinhomes Vũ Yên tại đảo Vũ Yên hiện chưa được công bố, tuy nhiên sẽ thường dao động khoảng 5-15% tùy từng thời điểm và từng dự án.
  3. -Vay ngân hàng: Đây là phương án phổ biến nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất kể cả khách hàng có nhu cầu mua để ở hay đầu tư. Hạn chế duy nhất của phương án thanh toán này là điều kiện để khách hàng có thể được duyệt khoản vay, bởi khoản vay mua bất động sản thường rất lớn và sẽ được ngân hàng thẩm định rất kĩ trước khi giải ngân.

Điều kiện để được duyệt khoản vay mua nhà Vinhomes Vũ Yên

Thực chất việc duyệt khoản vay hoàn toàn là công việc và trách nhiệm của phía Ngân hàng liên kết với chủ đầu tư. Đối với dự án Vũ Yên, do chủ đầu tư Vingroup là một tên tuổi rất uy tín trong ngành bất động sản, nên sẽ có nhiều ngân hàng đồng hành và tham gia hỗ trợ giải ngân như: Techcombank, Vietcombank, Vietin Bank…

Đối với mỗi ngân hàng sẽ có cách thẩm định khách nhau để đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng. Nhưng thông thường, các thẩm định viên sẽ dựa vào những yếu tố chính như sau:

-Hồ sơ tín dụng ổn định: Hồ sơ tín dụng của người vay chịu trách nhiệm quan trọng trong việc đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng khi mua nhà tại Vinhomes Vũ Yên.

Tại Việt Nam, hồ sơ tín dụng của khách hàng sẽ được đánh giá dựa trên chỉ số CIC (Credit Information Center). Điểm tín dụng này sẽ đánh giá tư cách trả nợ của khách hàng, dựa trên lịch sử vay/trả tín dụng trong quá khứ. Nếu khách hàng đã từng vay tại các doanh nghiệp tín dụng mà chậm trả sẽ ảnh hưởng tới điểm tín dụng, và sẽ khó được duyệt khoản vay trong tương lai.

Ngược lại, nếu khách hàng đã từng vay tiền tại các tổ chức tín dụng và trả nợ một cách đúng hẹn thì điểm tín dụng sẽ được tăng đáng kể.

Điều thú vị là khách hàng có lịch sử vay/trả càng nhiều và càng đúng hẹn thì điểm tín dụng CIC sẽ cao hơn nhiều so với người chưa từng vay nợ. Nếu khách hàng đã chậm trả các tổ chức tín dụng và rơi vào blacklist thì gần như sẽ không được duyệt hồ sơ để vay vốn.

-Khả năng trả nợ thực tế:

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để khách hàng có thể được duyệt khoản vay khi mua nhà tại Vin Vũ Yên. Ngân hàng và các tổ chức tài chính sẽ đánh giá khả năng tài chính dựa trên một số tiêu chí như thu nhập hàng tháng, tổng số tiền tiết kiệm, dư nợ hiện tại. Người vay cần có một nguồn thu nhập ổn định và ít nhất phải đủ trả cả lãi và gốc của khoản vay.

Thông thường, những người có công việc ổn định, có hợp đồng lao động dài hạn và thu nhập đáng tin cậy sẽ có khả năng được duyệt vay cao hơn so với những người làm việc tự do hoặc thu nhập không ổn định.

-Tiền mặt hiện có hoặc tài sản đảm bảo:

Khách hàng cần có một số tiền mặt để có thể đóng góp cho mục đích mua bất động sản. Việc này thể hiện cam kết và khả năng đảm bảo cho ngân hàng rằng khách hàng sẽ chịu trách nhiệm tài chính trong giao dịch này. Ngoài ra, những tài sản đảm bảo như ô tô, tiền gửi tiết kiệm, chứng khoán, giấy tờ có giá trị… sẽ nhằm đảm bảo cho khoản vay mà khách hàng dự định vay.

Ngân hàng sẽ chỉ thẩm định chứ không bắt khách hàng phải thế chấp hay giữ bản gốc của tài sản đó.

Trên đây là những điều kiện mà khách hàng cần lưu ý trước khi quyết định vay ngân hàng để mua nhà tại dự án Vinhomes Vũ Yên. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Các điều kiện có thể được thay đổi để phù hợp với sự điều chỉnh của tình hình kinh tế cũng như phải tuân thủ luật pháp của nhà nước.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với các gói 18 – 24 – 30 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

4. Phương án trả góp Vinhomes Royal Island: với các gói trả góp trong 5 – 10 – 15 năm.

Về lãi suất, khách hàng sẽ chi trả lãi suất ưu đãi 6% trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi lãi suất sẽ là 8%.

Lưu ý, mỗi gói trả góp 5 – 10 – 15 năm sẽ tương ứng với giá trị căn hộ tăng lên theo mức khác nhau.

 *Chính sách bán hàng là bản dự kiến, có thể được thay đổi và bổ sung để phù hợp với từng thời điểm*

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá