Định hướng phát triển Hải Phòng thành trung tâm du lịch tầm cỡ Quốc tế

Tue 05, 2021 by admin

Với sự xuất hiện và đầu tư của hàng loạt những tập đoàn lớn và uy tín như Vingroup, Sun Group, Geleximco…cùng những con số thống kê ấn tượng về sự tăng trưởng du lịch trong những năm gần đây thì mục tiêu đưa Hải Phòng thành trung tâm du lịch đẳng cấp đang dần dần hiện rõ.

Sự chuyển mình rõ nét

Chưa nhắc tới những trường hợp xa xứ lâu lắm mới về lại quê hương Hải Phòng, ngay cả người dân Hải Phòng cũng bất ngờ trước sự thay đổi một cách ngoạn mục của chính thành phố nơi mình sống. Trước năm 2018, những toà nhà cao tầng, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại lớn…là những thứ chưa từng xuất hiện. Chỉ trong vòng 3 năm, từ 2018-2021, Hải Phòng có tới 6 khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, tổ hợp nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao Quốc tế được đưa vào khai thác. Với sự xuất hiện của hàng loạt những dự án lớn như Vinhomes Imperia, Vinhomes Marina, Hoàng Huy Riverside…và sắp tới là Vinhomes Vũ Yên đã góp phần làm thay đổi bộ mặt của Hải Phòng, nâng tầm dân trí cũng như cảnh quan tại Hải Phòng một cách rõ rệt.

 

Chị Mai – việt kiều Mỹ trở về quê hương Hải Phòng sau 4 năm xa xứ đã không khỏi ngạc nhiên trước những sự thay đổi lớn bởi những toà nhà cao tầng khắp nơi, hệ thống chung cư cao cấp (sản phẩm vốn chưa được ưa chuộng) nay cũng có vài cái tên lớn như BRG, Hoàng Huy Comerce, Hoàng Huy Tower…

 

Không chỉ dừng lại ở đó, Hải Phòng trong những năm gần đây luôn là điểm đến hàng đầu cua các dự án du lịch đẳng cấp quốc tế như : Khu vui chơi giải trí và công viên sinh thái cao cấp tại đảo Vũ Yên của Vingroup; Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng của Geleximco tại Đồ Sơn; Khu cảng hàng hoá, bến tàu dy lịch, ga cáp treo, nhà máy sản xuất các sản phẩm du lịch và khu du lịch tại đảo Cát Bà của Sun Group. Song hành với sự đầu tư đồng bộ về hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và đặc biệt là Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Cat Bi International Airports) với các dự án nâng cấp, mở rộng, tạo thuận lợi trong việc di chuyển đã làm thay đổi bộ mặt du lịch của thành phố.

 

Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn

Để sớm hoàn thành mục tiêu đưa Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ Quốc tế, trên cơ sở kết quả đạt được, Hải Phòng xác định nhiệm vụ trọng tâm là phải đẩy nhanh tiến độ các dự án du lịch đang được triển khai như Đồ Sơn, Cát Hải – Cát Bà…đặc biệt là dự án Vinhomes Vũ Yên của tập đoàn Vingroup.

 

Trong giai đoạn 2020-2025, thành phố sẽ tập trung ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, thu hút đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất ngành du lịch, khuyến khích phát triển sản phẩm du lịch. Hải Phòng sẽ tăng các nguồn lực đầu tư phát triển mạnh các loại hình du lịch biển, du lịch thể thao, du lịch giải trí, du lịch văn hoá, du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng cao cấp…từng bước bổ sung những khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại sầm uất, các khu vui chơi, giải trí tầm cỡ Quốc tế, tăng thêm sức hấp dẫn và động lực cho sự phát triển của thành phố

 

Khởi công siêu dự án-công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam : Vinhomes Vũ Yên

Tháng 8/2020, nguyên thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (hiện là chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam) đã bấm nút khởi công xây dựng quần thể sinh thái tại đảo Vũ Yên, thuộc huyện Thuỷ Nguyên. Dự án bao gồm các sản phẩm nghỉ dưỡng thấp tầng, cao tầng, khu vui chơi giải trí và hệ sinh thái tự nhiên, chắc chắn sẽ là điểm nhất thu hút khách du lịch trong nước và Quốc tế.

Tổng quan dự án Vinhomes đảo Vũ Yên :

  • Tên gọi : Vinhomes Vũ Yên (dự kiến)
  • Diện tích : 872ha
  • Vị trí : được khởi công xây dựng trên đảo Vũ Yên – huyện Thuỷ Nguyên – Hải Phòng.
  • Chủ đầu tư : Tập đoàn Vingroup
  • Tổng vốn đầu tư : 1 tỷ USD, khoảng 23,000 tỷ đồng

Theo những con số thống kê thì giai đoạn 2015-2020, lượng khách du lịch tại Hải Phòng có mức tăng trưởng bình quân khoảng 9%/năm, mức doanh thu tăng đều bình quân khoảng 8%. Trong năm 2020 dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid nhưng doanh thu từ du lịch vẫn đạt trên 7 ngàn tỷ đồng. Có thể thấy những thành công và hướng đi đúng đắn của lãnh đạo thành phố trong thời gian qua và trong giai đoạn tới đã mang lại niềm tin, kỳ vọng lớn để du lịch Hải Phòng thực sự có bước đột phá trong phát triển và nâng tầm ngành du lịch, mục tiêu tới năm 2025 sẽ xây dựng Cát Bà, Đồ Sơn và Hạ Long trở thành trung tâm du lịch quốc tế theo nghị quyết số 45 của Bộ chính trị.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với các gói 18 – 24 – 30 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

4. Phương án trả góp Vinhomes Royal Island: với các gói trả góp trong 5 – 10 – 15 năm.

Về lãi suất, khách hàng sẽ chi trả lãi suất ưu đãi 6% trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi lãi suất sẽ là 8%.

Lưu ý, mỗi gói trả góp 5 – 10 – 15 năm sẽ tương ứng với giá trị căn hộ tăng lên theo mức khác nhau.

 *Chính sách bán hàng là bản dự kiến, có thể được thay đổi và bổ sung để phù hợp với từng thời điểm*

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá