Hải Phòng đang trải qua giai đoạn phát triển vượt bậc từ trước tới giờ

Sat 04, 2021 by admin

Điểm mạnh vượt trội :

Trong giai đoạn 2010-2020, nhiều công trình đường bộ tiêu biểu đã liên tục được đưa vào khai thác sử dụng như đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đường cao tốc Hải Phòng - Hạ Long; mở rộng Quốc lộ 10; cầu đường Tân Vũ - Lạch Huyện; đường trục Bắc Sơn - Nam Hải; cầu Hoàng Văn Thụ; nút giao Nam cầu Bính và các tuyến đường kết nối vào khu công nghiệp. Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Đức Thọ cho biết “trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông Hải Phòng có bước phát triển đột phá, tạo ra mạng lưới giao thông khá hoàn thiện, tiến tới đồng bộ, hiện đại và văn minh. Song song với đó, thành phố cũng đầu tư hàng loạt cây cầu để kết nối với các địa phương, các vùng ngoại ô với nội đô, tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân.

Phó chủ tịch Nguyễn Đức Thọ cũng chia sẻ, một minh chứng điển hình là số lượng cây cầu được đầu tư xây dựng trong thời gian vừa rồi tăng rất lớn. Khoảng từ năm 2016 đổ lại, toàn thành phố chỉ có 38 cây cầu với tổng chiều dài gần 11km, nhưng từ năm 2016 tới nay thì tổng số cây cầu lên tới 72, và hiện còn đang triển khai xây dựng tiếp 12 cây cầu nữa với chiều dài hơn 5km.

 

Riêng về cảng biển, Hải Phòng đã hoàn thành 2 bến khởi động cảng container Quốc tế tại Lạch Huyện, đón tàu có trọng tải từ 132000 tấn đến 160000 tấn. Tàu biển từ cảng Hải Phòng không chỉ giới hạn đến châu Á, châu Phi và còn vươn tới châu Âu, bờ Tây nước Mỹ.

Về hàng không, sân bay quốc tế Cát Bi (Cat Bi International Airports) được nâng cấp lên cấp 4E để đảm bảo khai thác được máy bay Boeing 747. Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi hiện đang khai thác 12 đường bay, gồm 3 đường bay quốc tế, 9 đường bay nội địa và 5 hãng hàng không tham gia hoạt động.

Mở cửa đón những nhà đầu tư lớn

Tính từ năm 2016 tới đầu năm 2021, thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng đã huy động đầu tư gần 60.000 tỷ đồng, tăng gần 2 lần so với giai đoạn 2010-2015 (khoảng trên 33.000 tỷ đồng). Riêng dự án Vinhomes Vũ Yên được xây dựng tại đảo Vũ Yên (huyện Thủy Nguyê) đã thu hút nguồn vốn khoảng 1 tỷ đô (tương đương 24000 tỷ).

Ông Đỗ Quang Hưng - Phó tổng giám đốc kiêm người đồng đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ cho biết :”Với vị trí là thành phố có cảng biển quốc tế lớn nhất miền Bắc và những ưu thế vượt trội về hạ tầng giao thông và dịch vụ Logicstics, Hải Phòng đang đứng trước cơ hội lớn để thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư, Tập đoàn lớn”.

Ngoài những dự án về bất động sản như Vinhomes Vũ Yên, trung tâm thương mại Aeon Mall thì các dự án công nghệ cao mang lại giá trị gia tăng cao hiện nay thường rất quan tâm đén yếu tố môi trường sản xuất xanh, hiện đại khi lựa chọn điểm đầu tư. Để thu hút được dòng vốn FDI thế hệ mới, Khu công nghiệp Đình Vũ, Khu công nghiệp Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng và các Khu công nghiệp, Khu kinh tế khác của Hải Phòng cũng sẽ phải chuyển mình để trở thành khu công nghiệp thế hệ mới, bắt kịp sự phát triển của xã hội.

Mặc dù hạ tầng giao thông của Hải Phòng đã có những bước phát triển mang tính chất đột phá, tuy nhiên với yêu cầu tăng tốc phát triển của thành phố thì hệ thống giao thông cần phải quan tâm đầu tư hơn nữa. Đầu tiên là cần hoàn chỉnh các tuyến vành đai 2, vành đai 3, các tuyến kết nối liên vùng với các địa phương; các loại hình giao thông cần được đầu tư một cách đồng bộ và khoa học.

 

 

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

Đang cập nhật...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá