Hải Phòng đặt chỉ tiêu hoàn thành đường liên tỉnh từ huyện Thủy Nguyên

Thu 04, 2021 by admin

Deadline 6 tháng thi công

Dự án đường liên tỉnh từ huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đi huyện Kinh Môn (Hải Phòng) đã được khởi công từ tháng 11-2019 với mục tiêu xây dựng tuyến đường kết nối từ cầu Dinh (xã An Sơn) đến đường tỉnh 359. Đây là bước đi dứt khoát để nhanh chóng tạo trục giao thonog kết nối thành phố với các tỉnh lân cận, nhất là trong giai đoạn Hải Phòng đang được nhiều tập đoàn nghiên cứu triển khai những dự án lớn mang tầm Quốc gia.

Khó khăn bởi nguồn vốn, đến nay dự án mới thành đoạn tuyến đầu đến đường tỉnh 352 (nút giao xã Quảng Thanh), đoạn tuyến còn lại thì đang dở dang. Đứng trước thực tế trên, đầu thắng 4-2021, lãnh đạo huyện Thủy Nguyên đã trực tiếp kiểm tra toàn bộ hạng mục dự án. Dựa trên cơ sở đó, huyện Thủy Nguyên đã thống nhất tập trung nguồn lực hoàn thành đoạn tuyến đường từ đường tỉnh 352 (xã Quảng Thanh) đến quốc lộ 10 (xã Hòa Bình) trong tháng 6 tới. Việc hoàn thành tuyến đường này sẽ phát huy giá trị của cầu Dinh khi được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đồng thời giảm tải cho đường tỉnh 352 nối khu vực các xã phía Tây Bắc của huyện Thủy Nguyên với Quảng Ninh đang bị xuống cấp. Việc hoàn thành tuyến đường liên tỉnh sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh của tỉnh Hải Phòng. Cùng với đó tạo tiền đề cho những dự án của chủ đầu tư lớn như Vinhomes Vũ Yên (nằm trên đảo Vũ Yên, thuộc huyện Thủy Nguyên), Tòa chung cư cao cấp Doji, Chung cư cao cấp BRG Trầng Quang Khải...

 

Còn đối với đoạn tuyến còn lại (từ quốc lộ 10 đến đường tỉnh 359) thì căn cứ nguồn vốn được bố trí và các dự án giao thông sẽ triển khai trên địa bàn trong thời gian tới, huyện Thủy Nguyên sẽ báo cáo thành phố điều chỉnh đầu tư theo hướng phù hợp.

 

Tháo gỡ vướng mắc về phần phục vụ thi công

Theo thông tin từ Công ty CP Tập đoàn Việt Úc - nhà thầu thi công nền mặt đường và một số hạng mục phụ trợ của dự án. Ngay sau khi có ý keiens chỉ đạo từ huyện về hoàn thành đoạn tuyến đường 352 đến quốc lộ 10, nhà thầu phải tập kết phương tiện, máy móc và bố trí nhân công để tiếp tục thi công dự án. Theo cam kết từ phía nhà thầu thì trong tháng 6-2021 sẽ có thể hoàn thành đoạn tuyến này. Toàn bộ đoạn tuyến dài 6.1km, tức là nhà thầu sẽ phải hoàn thành khoảng 0.35km nữa.

Thực tế hiện nay, việc thi công đoạn tuyến đang gặp vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Tại xã Quảng Thanh còn 06 hộ dân có đất nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng để thi công nút giao đường tỉnh 352 do chưa được phê duyệt giá đất cụ thể. Tại địa bàn xã Chính Mỹ sang Mỹ Đồng chưa thể hoàn thiện; khoảng 0.2km đường qua các xã Cao Nhân và Mỹ Đồng nằm xen kẽ trong đoạn tuyến dù đã thực hiện giải phóng mặt bằng nhưng chưa thi công dược do phải thi công. Do vậy, nhà thầu đã kiến nghị huyện tháo gỡ các vướng mắc về mặt bằng. Nếu sớm hoàn thành trong tháng 4 này, nhà thầu sẽ cam kết hoàn thành thi công và hoàn thiện toàn bộ đoạn tuyến trong tháng 6 này.

 

Để đảm bảo kế hoạch được thực hiện đúng tiến độ, huyện Thủy Nguyên chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan và các xã Quang Thanh, Mỹ Đồng, Chính Mỹ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 15-4, đồng thời yêu cầu nhà thầu huy động nhân lực, máy móc, phương tiện triển khai thi công ngay sau khi có mặt bằng.

 

Dự án đường liên tỉnh từ huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đi huyện Kinh Môn (Hải Dương) được chia làm 2 giai đoạn, nằm trong kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng đón đầu những dự án lớn sắp tới. Giai đoạn 1 được khởi công từ tháng 11-2009. Giai đoạn 2 xây dựng 12.3km đường giao thông cấp 3 rộng 12m, kết cấu mặt đường bê tông nhựa qua các xã Ngũ Lão, Thủy Triều, Trung Hà, An Lư, Hòa Bình, Đông Sơn, Kênh Giang, Mỹ Đồng, Chính Mỹ, Quảng Thanh; hệ thống thoát nước ngang đường và 3 cầu qua kênh Hòn Ngọc với tổng mức đầu tư lên tới 269.5 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ, nguồn ngân sách Trung ương và ngân sách thành phố; thời hạn thực hiện từ năm 2010-2020.

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

Đang cập nhật...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá