Hải Phòng đổi tên cầu Nguyễn Trãi, tăng vốn thêm gần 1000 tỷ đồng

Mon 07, 2022 by admin

Cụ thể, dự án được tách ra thành 2 mảng bao gồm xây dựng công trình và thu hồi, bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Tổng vốn đầu tư của dự án này là hơn 6.331 tỉ đồng, tức là sau khi điều chỉnh đã tăng lên khoảng 1000 tỷ đồng so với dự kiến. Tất cả được triển khai bằng nguồn vốn ngân sách của thành phố Hải Phòng.

Chỉ điều chỉnh tên gọi và vốn, thông số kỹ thuật giữ nguyên

Mô phỏng cầu Nguyễn Trãi

Sau khi điều chỉnh nguồn vốn lên hơn 1000 tỷ so với dự kiến, thành phố cũng điều chỉnh lại tên gọi cho đầy đủ tính chất của dự án.

Tuy nhiên phần thông số kĩ thuật của cầu Nguyễn Trãi vẫn được giữ nguyên. Theo thiết kế ban đầu, cầu Nguyễn Trãi sẽ có chiều dài 1,451km. Lòng cầu rộng 41,5m, đường dẫn lên cầu rộng 23m. Lòng đường gom hai bê cầu đoạn có tường chắn và dưới gầm cầu rộng 7,5m. Vỉa hè hai bên đường rộng 1m và sẽ được trang trí dải cây leo dọc tường chắn 2 bên với chiều rộng 0,5m.

Dự kiến lòng cầu sẽ gồm 4 làn xe cơ giới với vận tốc cầu chính giới hạn 80km/h, 2 làn hỗn hợp, 2 nhành xuống đường Lê Thánh Tông : Nhánh A dài 423m, nhánh B dài 799m.

Bên cạnh phần cầu, dự án sẽ gồm cả việc dựng đường ven sông nối từ cầu Hoàng Văn Thụ tới nút giao giữa đường Ngô Quyền và đường Lê Lai với tổng chiều dài 2,3km, bề rộng mặt đường đạt 28m và 40m.

Định vị cầu Nguyễn Trãi là công trình giao thông cấp đặc biệt, thuộc nhóm A

Có thể thấy hiện tại việc kết nối giao thông trong nội thành tới các quận huyện lân cận, giữa hai bờ sông Cấm vẫn đang được vận hành tương đối ổn thông qua càu Bính, cầu Kiền, cầu Hoàng Văn Thụ. Tuy nhiên với tốc độ tăng trưởng nhanh, cùng với định hướng trở thành thành phố Du lịch tầm nhìn 2025, đặc biệt là việc triển khai mở bán những dự án lớn như Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng, dự án khu nhà ở thấp tầng Hoàng Huy Newcity…thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa và hành khách sẽ sớm bị quá tải.

Dự án Vinhomes Vũ Yên dự kiến triển khai trên đảo Vũ Yên, huyện Thủy Nguyên

Việc xây dựng cầu Nguyễn Trãi đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc kết nối khu vực Trung tâm hành chính – chính trị cũ tại quận Hồng Bàng với Trung tâm hành chính – chính trị mới tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm. Không chỉ vậy, dự án còn tăng khả năng kết nối Khu đô thị hiện tại với Khu đô thị mới phía Bắc sông Cấm và các khu công nghiệp chính trên địa bàn thành phố như Vsip, Phà Rừng, Minh Đức, Đình Vũ…

Chắc chắn khi đi vào vận hành, cầu Nguyễn Trãi sẽ rút ngắn cự ly vận chuyển hàng hóa, hành khách và cải thiện rõ rệt tính kết nối của thành phố Hoa Phượng đỏ.

 

Xem thêm : Dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Dự án căn hộ cao cấp chung cư Doji, Diamond Crown Hải Phòng

Dự án Vinhomes Ocean Park 2 (Vinhomes Hưng Yên)

Dự án Vinhomes Bắc Luân (Vinhomes Móng Cái)

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Có thể kể đến các dự án như hệ thống Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, Vinpearl đà nẵng, Vinhomes Hạ Long,.. vừa mới ra mắt thị trường vào năm ngoái, với sự hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, hay tiến độ đóng tiền linh động chia thành nhiều đợt cho khách hàng,…. Chính những chính sách bán hàng Vinhomes mang nhiều ưu đãi hấp dẫn vậy mà được các khách hàng yêu thích đến nỗi luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tập đoàn Vingroup luôn tạo ra những điều kiện tốt nhất để khách hàng sở hữu căn hộ mà mình yêu thích dù chưa có đủ điều kiện kinh tế. Và chính sách bán hàng Vin Group cũng không hề thua kém khi mang lại những lợi ích cho khách hàng. Thậm chí, Chính sách bán hàng và ưu đãi VinGroup hứa hẹn sẽ còn mang lại những con số làm hài lòng khách hàng hơn cả những dự án trước đây.

Xem thêm : Vinhomes Móng Cái

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES Vũ Yên.

Đăng ký báo giá