Hải Phòng dồn lực xây dựng Thủy Nguyên thành đầu tầu kinh tế mới

Mon 08, 2022 by admin

Trung tâm hành chính mới

Ngày 11/3, UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt phương án thiết kế kiến trúc công trình Trung tâm Hành chính – Chính trị thành phố tại khu đô thị Bắc sông Cấm.

Theo quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Trung tâm Hành chính – Chính trị mới sẽ có tổng diện tích hơn 324ha, đi qua xã : Hoa Động, Dương Quan, Tân Dương. Hải Phòng đặt mục tiêu xây dựng Thủy Nguyên trỏ thành đại đô thị năng động, góp phần giảm lưu lượng giao thông cho khu vực đô thị cũ hiện nay. Đặc biệt, Trung tâm Hành chính – Chính trị mới sẽ có cơ sở hạ tầng rất hiện đại với các hạng mục : Quảng trường có đài phun nước, cây xanh, thảm cỏ với tổng diện tích 19ha; hệ thống điện 22kv; hệ thống đèn chiếu sáng; Trung tâm Hành chính quy mô 2 tầng hầm, 9 tầng nổi; tượng đài Hồ Chí Minh…

Trung tâm hành chính mới tại Thủy Nguyên

Trả lời các cơ quan truyền thông, Bí thư Hải Phòng nhận định :”Thủy Nguyên sẽ được phat triển để trở thành thành phố xứng đáng với tầm vóc, vị thế, tiềm năng vốn có. Người dân địa phương sẽ được hưởng lợi lớn từ những công trình trọng điểm này”.

Việc xây dựng Trung tâm hành chính mới cũng đã thu hút các công trình nghìn tỷ được đầu tư xây dựng về Thủy Nguyên như : dự án xây dựng cầu Nguyễn Trãi trị giá hơn 6000 tỷ đồng, cầu Hoàng Văn Thụ hơn 2300 tỷ đồng, dự án Vinhomes Vũ Yên (Vinwonders Vũ Yên) với mức đầu tư ban đầu lên tới 1 tỷ USD, Học viện Công nghệ RMIT, Đại học Hàng Hải Việt Nam cơ sở 2…

 

Song song với đó, hệ thống hạ tầng giao thông tại huyện Thủy Nguyên cũng liên tục được nâng cấp và mở rộng với những dự án như : giải tỏa mặt bằng, mở rộng tuyến đường ĐT359, đường Đỗ Mười, đường Trần Kiên, vành đai 2…

Tất cả những chuyển biến trên đều nhằm mục đích là tới năm 2025, Thủy Nguyên sẽ trở thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng.

Tâm điểm du lịch giải trí

Định hướng tới năm 2025, Hải Phòng sẽ đón khoảng 20 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước (trong đó khoảng 3 triệu lượt khách Quốc tế). Để thực hiện được mục tiêu đó, thành phố Hoa phượng đỏ sẽ tập trung xây dựng 3 trung tâm du lịch lớn tại đảo Vũ Yên với dự án Vinhomes Vũ Yên, Cát Bà và Đồ Sơn. Dự kiến tới năm 2030, Hải Phòng sẽ đón khoảng 35 triệu lượt khách, thu về nguồn ngân sách khổng lồ và tạo công ăn việc làm cho hơn 25000 người.

Dự án Vinhomes Vũ Yên tại đảo Vũ Yên Hải Phòng

Trong định hướng phát triển về ngành du lịch của thành phố Hải Phòng, dự án Vinhomes Vũ Yên sẽ là điểm nhấn đặc biệt hấp dẫn, thu hút số lượng khách khổng lồ trên khắp miền Bắc. Nền tảng sẵn có là sân Golf 36 lỗ đang hoạt động, buổi lễ khởi công Vinwonders Vũ Yên (Vinhomes Vũ Yên) đã đánh dấu sự hiện diện của toàn bộ hệ sinh thái thương hiệu Vingroup trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Phấn đấu tới cuối năm 2023, công trình về công viên chủ đề sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng các hạng mục vui chơi giải trí.

Có thể nói, với mức đầu tư lên tới 1 tỷ USD, Vinhomes Vũ Yên khi hoàn thành sẽ trở thành công viên chủ đề có quy mô rất lớn, mang tới trải nghiệm vui chơi giải trí thú vị giữa lòng phố cảng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Hải Phòng.

 Trung tâm công nghiệp của Hải Phòng

Với sự hiện hữu của 2 khu công nghiệp rất lớn là VSIP và Nam Cầu Kiền, Thủy Nguyên sẽ tiến tới trở thành trung tâm công nghiệp của thành phố Hải Phòng. Hai trong số những khu công nghiệp lớn đã mang lại ngân sách cho thành phố lên tới 20 tỷ USD giá trị xuất khẩu, đồng thời tạo công ăn việc làm cho hơn 100 ngàn lao động các độ tuổi.

Không chỉ vậy, với nguồn lực tài chính từ những ông lớn như Vingroup đầu tư vào dự án Vinhomes IZ với quy mô 319ha, tổng mức đầu tư đạt 4000 tỷ đồng đang dần hình thành, Vinhomes IZ sẽ kết hợp với VSIP và Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, góp phần đưa Thủy Nguyên lên thành trung tâm công nghiệp của Hải Phòng.

Việc này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo công ăn việc làm, thay đổi cuộc sống của người dân, tạo thành tâm điểm thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước nhờ môi trường đầu tư hiệu quả, thân thiện và an toàn.

 

Có thể nói, Thủy Nguyên liên tục có những bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ để khẳng định vị trí trước khi chính thức trở thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng. Sau khi các nguồn lực then chốt được hội tụ và vận hành trơn tru, Thủy Nguyên kì vọng sẽ là đầu tàu bứt phá của Hải Phòng, rất có triển vọng phát triển toàn diện và thực sự trở thành trung tâm hành chính – chihs trị, trung tâm du lịch mới vào năm 2025.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với các gói 18 – 24 – 30 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

4. Phương án trả góp Vinhomes Royal Island: với các gói trả góp trong 5 – 10 – 15 năm.

Về lãi suất, khách hàng sẽ chi trả lãi suất ưu đãi 6% trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi lãi suất sẽ là 8%.

Lưu ý, mỗi gói trả góp 5 – 10 – 15 năm sẽ tương ứng với giá trị căn hộ tăng lên theo mức khác nhau.

 *Chính sách bán hàng là bản dự kiến, có thể được thay đổi và bổ sung để phù hợp với từng thời điểm*

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá