Hải Phòng lọt top 3 thành phố có chỉ số PCI cao nhất cả nước

Thu 04, 2023 by admin

Chỉ số PCI (Per Capita Income) của một thành phố biểu thị cho thu nhập trung bình của mỗi người trong thành phố đó. Hải Phòng có chỉ số PCI cao sẽ có nhiều cơ hội kinh tế, tiếp cận tốt hơn các sản phẩm, dịch vụ và có nhiều cơ hội phát triển đa ngành nghề.

Chỉ số PCI là gì ?

PCI (Per Capita Income) của một thành phố là chỉ số biểu thị cho thu nhập bình quân của mỗi người trong thành phố đó. Chỉ số PCI sẽ được tính bằng cách chia tổng thu nhập của thành phố đó cho tổng dân số của thành phố. Chỉ số này thường được sử dụng như một công cụ để đo lường sự phát triển kinh tế và mức sống của một thành phố hoặc một khu vực nhất định.

Hải Phòng có chỉ số PCI đứng thứ 3/63 tỉnh, thành phố

Vào ngày 11/04/2023, Liên đoàn THương mại và Công nghiệp Việt Nam (viết tắt là VCCI) đã tổ chức lễ công bố những báo cáo thường niên về chỉ số PCI năm 2022. Chỉ số PCI sẽ do VCCI tổng hợp thông tin, đo lường dựa trên sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (viết tắt là USAID).

Theo đó, số liệu của báo cáo PCI năm 2022 được thu thập và cung cấp từ gần 12.000 doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp FDI trên toàn quốc.

 

 

 

Tác động tích cực của chỉ số PCI với thành phố Hoa phượng đỏ

  1. Tăng cường sức mua của người dân: Khi chỉ số PCI tăng, người dân thành phố sẽ có nhiều tiền hơn để chi tiêu cho các sản phẩm và dịch vụ, tạo nên sức mua lớn hơn. Điều này sẽ thúc đẩy nhiều hoạt động kinh doanh và đầu tư, giúp nền kinh tế của thành phố phát triển theo hướng bền vững.
  2. Cải thiện môi trường sống: Chỉ số PCI cao có thể giúp đưa vào sử dụng các công nghệ và thiết bị tiên tiến hơn, tạo ra môi trường sống tốt hơn cho người dân, bao gồm các dịch vụ công cộng như y tế, giáo dục và an ninh. Kết quả là thành phố sẽ thu hút được nhiều người, cải thiện đời sống của cư dân, tăng cường sức khỏe và giảm tỉ lệ tội phạm.
  3. Tạo ra cơ hội việc làm: Khi chỉ số PCI tăng, nền kinh tế thành phố cũng sẽ phát triển, tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới. Những cơ hội việc làm mới này có thể thu hút được người lao động, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.
  4. Tăng khả năng đầu tư và phát triển: Chỉ số PCI cao cũng có thể thu hút các nhà đầu tư và các doanh nghiệp quốc tế, cung cấp nguồn vốn cho các dự án phát triển mới, tăng cường sự cạnh tranh và nâng cao khả năng sản xuất, đưa thành phố vào một chu trình tăng trường bền vững. Điều này được thể hiện rất rõ khi có thông tin (đã được xác thực) cho rằng tập đoàn CapitaLand của Singapore đã đạt được thỏa thuận mua lại một phần dự án đảo Vũ Yên (trước đó gọi là Vin Vũ Yên) của tập đoàn Vingroup, thuộc huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, thành phố Hoa phượng đỏ thuộc top dẫn đầu toàn quốc trong nhím địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt. Đặc biệt, trong những chỉ số tăng điểm có chỉ số “Tiếp cận đất đai”.

Đây là một thông tin sẽ ảnh hưởng rất tích cực tới thị trường bất động sản của thành phố trong năm 2023. Trong khi thị trường bất động sản trên toàn quốc nói chung đang bước vào chu kì suy thoái. Riêng Hải Phòng vẫn có lượng giao dịch ổn định do định hướng phát triển những sản phẩm bất động sản mang lại giá trị thực và phù hợp với hoàn cảnh kinh tế. Cụ thể, thành phố Hải Phòng vẫn có những sản phẩm có sức bán tốt như dự án Diamond Crown, chung cư Sentosa, hay sắp tới là dự án tại đảo Vũ Yên cũng được kì vọng sẽ tạo nên một cơn sốt lớn bởi quy mô khổng lồ của dự án.

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

Đang cập nhật...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá