Hải Phòng thu hút đầu tư giữa thách thức đại dịch

Sun 02, 2022 by admin

Không chỉ chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID 19. Hải Phòng còn cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Dành một quỹ đất sạch, thậm chí “chăm sóc đến tận chân hàng rào”.. Để đi trước đón đầu các nhà đầu từ lớn trong và ngoài nước.

Hải Phòng đi trước một bước đón đầu các nhà đầu tư lớn

Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) luôn là điểm sáng trong phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hải Phòng. Từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Nhưng dòng vốn FDI vào Hải Phòng không bị gián đoạn. Nhiều dự án lớn vẫn được cấp phép, đi vào hoạt động như: Dự án Vinhomes Vũ Yên, Đồi Rồng Đồ Sơn,...

Cổng TTĐT Chính phủ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Tùng. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng về việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp. FDI phục hồi sản xuất và thu hút dòng vốn FDI trong bối cảnh hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Tùng: Có thể nói, trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Nhưng thành phố Hải Phòng đã tập trung cao, phản ứng nhanh, chủ động có các biện pháp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hải Phòng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương duy nhất trên cả nước không phải áp dụng giãn cách xã hội.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tổng số vốn đầu tư nước ngoài thu hút toàn địa bàn đạt 2.849,47 triệu USD. Gấp 3,25 lần so với cùng kỳ năm 2020, đạt 113,97% kế hoạch thu hút 2021. Đứng thứ hai trên toàn quốc (sau Long An: 3,64 tỷ USD). Trong đó, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế đạt 2,78 tỷ USD, gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Việc tập trung xúc tiến, thu hút đầu tư và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nghiên cứu. Tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải. Và các khu công nghiệp cũng là một trong những định hướng của thành phố. Để nhà đầu tư có thể được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất, thuận lợi nhất.

Ngoài ra, môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố được cải thiện mạnh mẽ. Hạ tầng giao thông kết nối liên vùng được tập trung đầu tư. Các công trình hạ tầng giao thông mới, quan trọng đã được đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả kinh tế xã hội. (Cầu vượt biển Tân Vũ-Lạch Huyện, cầu Bạch Đằng, cầu Hoàng Văn Thụ kết nối Khu công nghiệp VSIP, đảo Vũ Yên, 2 bến khởi động Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng...).

Dự án Vinhomes Đảo Vũ Yên vốn đầu tư lến đến 1 tỷ USD

Nắm bắt được cơ hội vàng hiện tại của thành phố Cảng Hải Phòng. Nhà đầu tư Tập đoàn Vingroup đã cho triển khai dự án khu đô thị Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng. Dự án được triển khai với tổng mức đầu tư hơn 22.700 tỷ đồng ( khoảng hơn 1 tỷ USD ). Với tổng diện tích dự án lên tới 872ha chưa từng có tại khu vực miền Bắc.

Dự án Vinwonder Vũ Yên (Vinhomes Vũ Yên) là tổ hợp không gian sống & nghỉ dưỡng được tích hợp “all in one”. Tại đảo Vũ Yên, thuộc huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng. Dự án được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup. Một chủ đầu tư với uy tín và tiềm lực kinh tế, hệ sinh thái cực kỳ lớn tại thị trường Bất động sản Việt Nam. Với những dự án lớn đã được đầu tư và phát triển như : Vinpearl Nha Trang, Vinwonder Phú Quốc. Vinhomes The Harmony, Vinhomes Riverside, Vinhomes Imperia. Vinhomes Marina… Chắc chắn, Vinhomes Vũ Yên sẽ được kế thừa tất cả những tinh hoa mà Vingroup đã cóp nhặt. Tâm huyết tạo nên một vùng đất hứa giữa lòng đất Cảng.

Tọa lạc tại vị trí đại lợi đảo Vũ Yên – huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Vinhomes Đảo Vũ Yên sở hữu các mặt giáp song rộng lớn tạo nên môi trường sinh thái mang hơi thở của thiên nhiên. Dễ dàng nhận thấy Vinhomes Vũ Yên mang đúng phong cách “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

Tại Vinwonder Vũ Yên, Vingroup dự kiến sẽ giữ những dòng sản phẩm truyền thống. Như Shophouse, Liền kề và các dòng Biệt thự. Ngoài ra, có thể Vingroup sẽ khai một số sản phẩm mới để phù hợp với công năng. Và chủ đề của dự án như Mini Hotel, Condotel…

 

 

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

Đang cập nhật...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá