Người nước ngoài có được mua nhà dự án đảo Vũ Yên không ?

Mon 03, 2023 by admin

Câu chuyện về việc cấp phép cho người nước ngoài sở hữu bất động sản luôn là đề tài được dành nhiều sự quan tâm bởi mặt tích cực và tiêu cực của nó. Liệu có nên nới lỏng chính sách sở hữu bất động sản đối với người ngoại quốc tại dự án đảo Vũ Yên Hải Phòng sắp mở bán ?

Pháp luật Việt Nam tạo điều kiện cho người nước ngoài sở hữu bất động sản

Theo pháp luật Việt Nam, người nước ngoài có thể mua nhà dự án ở Việt Nam. Có thể tóm gọn lại một cách đơn giản như sau:

  1. Người nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh thân nhân hoặc hộ chiếu hợp lệ.
  2. Được phép nhập cảnh và lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.
  3. Có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam để thực hiện nghĩa vụ thanh toán giá trị hợp đồng.

Việc cấp phép để bán sản phẩm bất động sản cho người nước ngoài còn phải tuân thủ theo điều kiện cụ thể của Chủ đầu tư của từng dự án. Ví dụ sẽ có những thời điểm mà Chủ đầu tư sẽ từ chối bán cho người Trung Quốc, Đài Loan, HongKong mà có Passport in hình đường lưỡi bò.

Ngoài ra, theo Luật Đầu tư năm 2020 của Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài phải tuân thủ các quy định liên quan đến đầu tư, kinh doanh, thuế và pháp lý khác của Việt Nam. Nếu vi phạm, họ sẽ bị xử lý theo pháp luật địa phương.

Đối với Việt Kiều còn Quốc tịch Việt Nam, chỉ cần đầy đủ hồ sơ như: căn cước công dân (có thể thay thế bằng Passport), sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn (nếu có)… Thì hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch bình thường.

Người nước ngoài sở hữu bất động sản dự án sẽ đem lại nhiều giá trị tích cực

Khi những dự án của Vingroup tại Hải Phòng là Vinhomes Imperia, Vinhomes Marina được đưa vào vận hành, nó đã tạo ra một môi trường sống văn minh, thu hút các tầng lớp trí thức cùng tham gia cộng đồng. Chúng ta dễ dàng nhận thấy lợi ích của việc dành một số lượng căn nhất định để bán cho người nước ngoài. Cụ thể như sau:

  1. Đa dạng hóa dân cư: Việc người nước ngoài mua nhà dự án sẽ giúp tăng cường sự đa dạng hóa dân cư, góp phần vào sự phát triển đô thị. Sự đa dạng hóa dân cư có thể giúp cư dân học hỏi, trao đổi văn hóa với nhau, giảm thiểu xung đột và phát triển theo hướng bền vững.
  2. Tạo thêm việc làm: Việc phát triển bất động sản và thu hút được lượng khách nước ngoài sẽ giúp tạo ra nhiều việc làm mới cho người dân địa phương. Văn hóa về ẩm thực, mua sắm, các dịch vụ giải trí sẽ liên tục cạnh tranh và đổi mới, đem đến một cuộc sống chất lượng hơn cho cộng đồng.
  3. Thu hút nguồn ngoại tệ: Không chỉ phải bỏ ra một số tiền nhất định để sở hữu bất động sản, người nước ngoài còn phải chi tiêu cho cuộc sống của mình khi sinh sống trong cộng đồng đó.

Thực tế ghi nhận tại Hải Phòng, lượng người nước ngoài tới sinh sống, làm việc và định cư có xu hướng tăng đáng kể trong những năm gần đây. Đối tượng khách hàng tới từ các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Châu Âu…

Theo khảo sát thị trường, dự án đảo Vũ Yên nhận được sự quan tâm từ trong và ngoài nước. Đây sẽ là đại đô thị với quy mô dự án lên tới 865ha gồm tổ hợp sân Golf, trung tâm thương mại sầm uất, các tiện ích dịch vụ đồng bộ cùng với hơn 12.000 sản phẩm. Chắc chắn với những lợi ích khi người nước ngoài sở hữu và sinh sống tại đây, chủ đầu tư Vingroup (hoặc có thể là CapitaLand) sẽ dành một số lượng sản phẩm nhất định để bán cho người nước ngoài tại dự án đảo Vũ Yên.

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

Đang cập nhật...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá