Nhìn lại Hải Phòng qua 100 năm thay đổi và phát triển

Sat 09, 2022 by admin

100 năm là khoảng thời gian không đáng kể so với sự vận hành của vũ trụ mà chúng ta đang sống, nhưng đủ dài để có thể nhìn nhận lại sự thay đổi của một thành phố qua ngần ấy năm thăng trầm, đặc biệt là một thành phố có bề dày lịch sử như Hải Phòng. Bên cạnh những cái tên đã đi vào lịch sử như: Nhà hát lớn, Bưu điện thành phố, gà Hải Phòng, trường THPT Ngô Quyền, Tòa thị chính, ngân hàng Viettin Bank,...

Ngoài ra những địa điểm phát triển mới tại Hải Phòng như: Khu đô thị Vinhomes Imperia, Vinhomes Marina, cầu Hoàng Văn Thụ, nút giao cầu Bính,... Và sắp tới là những cái tên như: Vinwonder Vũ Yên lớn nhất miền Bắc, đại đô thị Vinhomes Vũ Yên 872ha, cầu Nguyễn Trãi,... sẽ đi vào tiềm thức như một cột mốc lịch sử mới của thành phố Cảng.

Những địa điểm lịch sử trên 100 năm tuổi tại Hải Phòng

Bưu điện trung tâm thành phố

Bưu điện và điện tín Hải Phòng được xây dựng từ năm 1905, là một trong bốn bưu cục hiện đại nhất nước ta lúc bấy giờ. Trong các tấm bản đồ xuất bản vào năm 1910 và 1920 tòa nhà này vẫn được ký hiệu và hi chú là Postes et Telephone ( Bưu điện và điện thoại ).

Ngày nay tòa nhà vẫn được sử dựng đúng với mục đích ban đầu và được bảo tồn khá nguyên vẹn theo thiết kế ban đầu. Việc thay đổi trụ sở bưu điện từ tòa nhà nhỏ sang tòa nhà mới to và đje hơn là minh chứng cụ thể cho sự phát triển về quy mo của Thành phố Hải Phòng trong đầu những năm hình thành.

Ga Hải Phòng

Ga Hải Phòng gần 120 năm tồn tại, vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính in đậm kiến trúc Pháp. Nằm trong tuyến đường sắt Hải Phòng – Hà Nội – Vân Nam được chính thức đưa vào hoạt động và khai thác ngày 16/6/1902.

Giống như Nhà hát lớn Hải Phòng hay một số trụ sở hành chính khách ở Hải Phòng thì ga Hải Phòng in đậm dấu ấn kiến trúc Pháp. Đây cũng được coi là một trong những nhà ga xe lửa đẹp nhất mà người Pháp để lại ở Việt Nam.

Trường THPT Ngô Quyền

Trường Trung học Phổ thông Ngô Quyền Hải Phòng hay Trường Bonnal ( trường Bình Chuẩn ) xây dựng năm 1920, trường tiểu học Pháp Việt đầu tiên dành cho con trai. Sau cách mạng tháng Tám năm 1945 trường đổi tên thành Bình Chuẩn. Sau năm 1948 đến nay trường mang tên Trung học phổ thông Ngô Quyền và cũng là một trong số những trường học đầu tiên của Việt Nam.

Nhà Hát lớn thành phố

Nhà Hát lớn thành phố Hải Phòng là công trình kiến trúc tiêu biểu, đặc sắc của Hải Phòng đầu thế kỷ XX, khánh thành tháng 9 năm 1900. Nhà hát được xây dựng từ thời Pháp thuộc, trên nền ngôi chợ cổ của làng An Biên bị giải tỏa. Khu vực Nhà hát lớn được coi là khu vực trung tâm cũ của thành phố Hải Phòng, là điểm tiếp nối của 3 khu vực kiến trúc Pháp – Hoa – Việt trước đây.

Nhà hát được khởi công xây dựng vào năm 1904 và đến năm 1912 hoàn thành. Nhà hát thành phố do kiến trúc sư người Pháp thiết kế rất công phu kiểu cách theo nguyên mẫu nhà hát Paris. Nguyên vật luệu xây dựng được mang từ Pháp sang. Việc xây dựng do thợ và nhân công Việt Nam thực hiện dưới sự chỉ đạo của kiến trúc sư người Pháp.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Công ty Tài chính Pháp quốc và thuộc địa khởi cong xây dựng năm 1926. Nay là ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, số 36 đường Điện Biên Phủ. Công trình được xây dựng có hơi hướng Châu Á kết hợp với Châu Âu.

Những dự án tương lai thay đổi diện mạo Hải Phòng

Dự án đại đô thị nghỉ dưỡng Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng là đại đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc được triển khai bởi tập đoàn Vingroup. Dự án được triển khai với diện tích 872 ha cùng vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD. Được triển khai quy hoạch tại đảo Vũ Yên, Huyện Thủy Nguyễn, TP Hải Phòng.

Dự án được triển khai với mục tiêu trở thành trung tâm nghỉ dưỡng và du lịch, vui chơi giải trí, với đại đô thị đầu đủ tiện ích trong hệ sinh thái của tập đoàn Vingroup. Bao gồm: trường học liên cấp Vinschool, bệnh viện Vinmec, sân Golf 36 lỗ,..

Đặc biệt chủ đầu tư Vingroup triển khai dự án công viên giải trí Vinwonder Vũ Yên lớn nhất miền Bắc trong tương lai. Cùng những hạng mục vui chơi giải trí đẳng cấp và kỷ lục thế giới.

Lời kết

Với quy mô 872ha Vinhomes Vũ Yên được quy hoạc và triển khai với mục tiêu trở thành Khu đô thị nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế. Cùng với hệ thống tiện ích dịch vụ đa dạng, khu vui chơi giải trí với công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam. Tương lai sẽ là điểm nhấn đánh dấu cột mốc lịch sử phát triển của thành phố Cảng. Tương lai khi ra mắt sẽ thực sự thay đổi diện mạo đưa ngành du lịch và Bất động sản Hải Phòng lên tầm cao mới.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với các gói 18 – 24 – 30 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

4. Phương án trả góp Vinhomes Royal Island: với các gói trả góp trong 5 – 10 – 15 năm.

Về lãi suất, khách hàng sẽ chi trả lãi suất ưu đãi 6% trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi lãi suất sẽ là 8%.

Lưu ý, mỗi gói trả góp 5 – 10 – 15 năm sẽ tương ứng với giá trị căn hộ tăng lên theo mức khác nhau.

 *Chính sách bán hàng là bản dự kiến, có thể được thay đổi và bổ sung để phù hợp với từng thời điểm*

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá