Nhìn lại Hải Phòng xưa và nay qua những bức ảnh hoài niệm

Wed 07, 2023 by admin

Những bước chân đầu tiên của thành phố Hải Phòng như những dấu vết vô hình, đã được ghi lại trong những bức tranh xưa của lịch sử, một lịch sử mà dường như chúng ta chỉ có thể sống lại qua những hình ảnh cũ. Từ những bức ảnh mờ nhạt theo thời gian đến những chân dung rạng ngời, mỗi tấm ảnh đã kể lại một câu chuyện về những thăng trầm, vinh quang và thay đổi của thành phố Hoa Phượng đỏ.

Hải Phòng xưa…

Hơn hai thập kỉ trước, khi các ngôi nhà đơn sơ và những con đường rải đá vẫn là chất liệu chủ đạo, thành phố tạo nên một khung cảnh mộc mạc nhưng đầy sức sống. Cuộc sống Hải Phòng dường như chậm rãi hơn, người dân sống gần gũi và gắn bó với nhau hơn. Những hình ảnh xưa hiện lên đầy hoài niệm với những chiếc xe đạp phượng hoàng, những ngôi nhà với kiến trúc Pháp cổ, những con đường gập ghềnh chưa từng được bao phủ với bê tông hay những lớp sơn màu.

Đặc biệt, hình ảnh về bến phà Bính luôn được nhắc tới như một chứng nhân lịch sử của thành phố Cảng. Cùng nhìn lại những bức hình hoài niệm ngày nào:

Bến phà Bính

Hải Phòng nay…

Chúng ta đều hiểu rằng những nét đẹp cổ kính đó không thể tồn tại mãi. Dòng thời gian trôi qua đã mang theo những đổi thay không ngừng của sự phát triển và tiến bộ. Hải Phòng ngày nay nổi bật với sự đổi mới và đô thị hóa. Không chỉ có cảng biển, thành phố Hải Phòng còn định vị mình là trung tâm du lịch của vùng Bắc Bộ với những điểm đến như Cát Bà, Đồ Sơn…hay sắp tới sẽ là quần thể vui chơi giải trí tại đảo Vũ Yên với tên gọi Vin Vũ Yên của chủ đầu tư Vingroup.

Song song với đó, các công trình kiến trúc hiện đại liên tục mọc lên, tô điểm cho Hải Phòng với những câu cầu ngàn tỉ, những dự án tỉ USD cực kì tráng lệ, thay thế cho những ngôi nhà cũ kĩ. Những con đường mòn rải đá ngày xưa cũng được thay bằng những con đường nhựa, đường bô tông phẳng & mịn.

Không chỉ có kiến trúc, mà nhịp sống của người dân Hải Phòng cũng đã thay đổi. Cuộc sống vội vã, hối hả và áp lực đã dần dần thay thế cho sự bình lặng xưa cũ. Các phương tiện giao thông hiện đại như ô tô, xe máy, xe điện đã thay thế gần như hoàn toàn các phương tiện cũ kĩ thuở xưa.

Không thể phủ nhận sự thay đổi này đã làm mất đi một phần di sản của thành phố, nhưng đồng thời cũng tạo ra một Hải Phòng sôi động, phồn thịnh. Những dự án lớn như Vinhomes Marina, Vinhomes Imperia hay tòa tháp đôi Diamond Crown đã thể hiện sự sáng tạo của con người và tinh thần vươn lên của người dân phố Cảng.

Dù có nhiều thay đổi tích cực và tiêu cực, nhưng những người dân nơi đây vẫn nhớ về những hình ảnh xưa cũ của thành phố như một phần kí ức không thể quên trong tâm hồn. Những hình ảnh xưa và nay đã cùng nhau kể một câu chuyện thật dài về sự phát triển và biết bao thăng trầm của một thành phố. Trong cuộc sống đương đại này, chúng ta có thể tự hào về sự phát triển vượt bậc của thành phố ta đang sống, nhưng cũng không thể quên gìn giữ và trân trọng những hoài niệm xưa của nó. Hãy để những bức hình cũ kĩ đưa ta trở lại quá khứ, để có thể hiểu được quá trình phát triển và tâm sức cống hiến của những người tiền nhiệm. Thế giới luôn biến đổi, nhưng lịch sử và di sản của Hải Phòng thì vẫn mãi luôn trường tồn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với các gói 18 – 24 – 30 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

4. Phương án trả góp Vinhomes Royal Island: với các gói trả góp trong 5 – 10 – 15 năm.

Về lãi suất, khách hàng sẽ chi trả lãi suất ưu đãi 6% trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi lãi suất sẽ là 8%.

Lưu ý, mỗi gói trả góp 5 – 10 – 15 năm sẽ tương ứng với giá trị căn hộ tăng lên theo mức khác nhau.

 *Chính sách bán hàng là bản dự kiến, có thể được thay đổi và bổ sung để phù hợp với từng thời điểm*

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá