Những chính sách, luật sửa đổi 2021 ảnh hưởng tích cực tới thị trường Bất động sản và tiến độ thi công Vinhomes Vũ Yên

Mon 11, 2021 by admin

    1.Luật xây dựng sửa đổi 2020

Tác động : Rút ngắn được thủ tục cấp phép xây dựng, giúp các đơn vị tiết kiệm thời gian, chi phí trong khâu thẩm định thiết kế hơn những năm trước đây.

 

Cụ thể, Luật xây dựng sửa đổi 2020 có hiệu lực từ 01/01/2021, miễn phép xây dựng cho một số loại hình nhà ở riêng lẻ thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

   Vinhomes Vũ Yên thi công đúng tiến độ

 

     2. Luật đầu tư sửa đổi

Tác động : Tháo gỡ vướng mắc về thủ tục đầu tư, xây dựng cho các dự án bất động sản tại Việt Nam.

 

Theo đó, Luật Đầu tư sửa đổi, đã bổ sung điểm c khoản 2 Luật nhà ở, về chấp thuận nhà đầu tư theo quy định của Luật Đầu Tư. Trường hợp có “nhà đầu tư” được chấp thuận thì việc xác định “chủ đầu tư” theo quy định của Luật Xây Dựng.

Ngoài ra, Luật Đầu tư sửa đổi cũng đã bổ sung Khoản 1 điều 23 Luật Nhà ở, về hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, đối với trường hợp có quyền sử dụng đất ở hợp pháp và các loại đất khác được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang làm ở đất ở.

Đồng thời, Luật đầu tư sửa đổi, bổ sung Khoản 2 Điều 170 Luật Nhà ở, quy định đối với dự án xây dựng nhà ở khác thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư thì thực hiện theo quy định của Luật đầu tư.

Luật Đầu Tư bãi bỏ Khoản 3 Điều 22 và Điều 171 Luật Nhà ở, để đảm bảo sự thống nhất về quy trình thủ tục đầu tư xây dựng, đối với các dự án nhà ở phải thực hiện thủ tục “chấp thuận chủ trương đầu tư” theo quy định của Luật Đầu tư.

Cuối cùng, quy định Luật Đầu tư đã sửa đổi them điểm a, điểm đ Điều 25 Luật Bảo vệ môi trường, chỉ yêu cầu có đánh giá sơ bộ tác động môi trường để chấp thuận chủ trương đầu tư; hoặc để cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nên sẽ gỡ khó rất nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp.

    3. Thông tư số 03/2021/TT-BXD

Tác động : Đa dạng hóa loại hình căn hộ để phục vụ cho nhóm Hộ gia đình quy mô nhỏ như hộ độc thân, vợ chồng trẻ.

 

Thay thế cho Thông tư số 21/2019/TT-BXD (ngày 21/12/2019), Thông tư số 03/2021/TT-BXD của Bộ xây dựng có hiệu lực từ ngày 05/07/2021, đã ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư.

Theo đó, một số điểm đáng chú ý của thông tư là quy định các yêu cầu kỹ thuật áp dụng khi xây dựng mới, xây dựng lại nhà chung cư có chiều cao 150m hoặc có đến 3 tầng hầm, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp như căn hộ lưu trú (Condotel), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel).

Tại quy chuẩn của Bộ Xây dựng nêu rõ, căn hộ chung cư phải có tối thiểu một phòng ở và một khu vệ sinh; diện tích sử dụng của phòng ngủ trong căn hộ không được nhỏ hơn 9m2; diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ không nhỏ hơn 25m2. Đối với dự án nhà ở thương mại, phải đảm bảo tỷ lệ căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hơn 45m2 không vượt quá 25% tổng số căn hộ chung cư của dự án

Cùng với đó, căn hộ lưu trú diện tích sử dụng cũng không được nhỏ hơn 25m2. Diện tích sử dụng của văn phòng kết hợp lưu trú không nhỏ hơn 25m2; trong đó, khu vực làm việc tối thiểu 9m2 và không bố trí bếp trong loại căn hộ này.

 Diamond Crown là dự án căn hộ cao cấp dành cho giới thượng lưu tại Hải Phòng, được thiết kế và xây dựng có đầy đủ điều kiện hợp pháp

    4. Điều chỉnh Luật Cư Trú 

Tác động : Đơn giản hóa điều kiện nhập hộ khẩu giúp người dân dễ dàng làm thủ tục nhập hộ khẩu hơn. Điều này sẽ thúc đẩy số lượng nhập cư tiếp tục tang, kéo theo nhu cầu về mua/ thuê nhà ở tại các thành phố lớn.

 

Theo điều chính mới của Luật cư trú có hiệu lực từ ngày 01/07/2021, người dân có chỗ ở hợp pháp (với diện tích nhà thuê tối thiểu 8m2) là có thể làm thủ tục đăng ký thường trú tại bất kỳ đâu. Bên cạnh đó, người dân sẽ bị xóa đăng ký thường trú nếu vắng mặt liên tục tại nơi thường trú từ 12 tháng trở lên, mà không đăng ký tạm trú tại chỗ ở khác hoặc không khai báo tạm vắng, trừ trường hợp xuất cảnh ra nước ngoài; thu hồi và không cấp với Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú. Quy định mới cũng cho phép người dân đến và sinh sống tại một địa điểm ngoài địa điểm đã đăng ký thường trú từ 30 ngày trở lên mới phải đăng ký tạm trú.

    5. Yếu tố địa phương

Theo nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, Hải Phòng sẽ trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, thông minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á; đến năm 2045, Hải Phòng phải có trình độ phát triêng cao trong nhóm thành phố hàng đầu Châu Á.

Trong 3->5 năm tới, Hải Phòng định hướng phát triển khai thác 3 trọng điểm du lịch chính gồm : Vinhomes Vũ Yên, Cát Bà và Đồ Sơn. Cùng với đó là thị trường nhà ở cao tầng đang hình thành rõ rệt với những sản phẩm cấp cao như dự án căn hộ cao cấp Diamond Crown nằm ở vị trí đắc địa và được đánh giá rất cao về mặt thiết kế. Về lâu dài, Hải Phòng sẽ xây dựng hệ thống giải pháp, làm cơ sở thực hiện các dự án nhà ở trên địa bàn, thu hút các nguồn vốn đầu tư, sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản những năm tới.

 

Xem them về dự án Diamond Crown tại :

http://diamondcrown-penthouse.com/

 

Kết hợp với những điều Luật được sửa đổi, tạo điều kiện tích cực cho sự phát triển của thị trường bất động sản nói chung, kết hợp cùng yếu tố địa phương tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để những nhà đầu tư có thể tự tin đưa ra những phương án kinh doanh phù hợp, mang lại giá trị và hiệu quả kinh tế cao, góp phần thúc đầy kinh tế, du lịch tại thành phố hoa phượng đỏ xinh đẹp.

 

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

Đang cập nhật...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá