Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu khẩn trương khởi công cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng

Thu 07, 2022 by admin

1. Cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng là hành lang kết nối có ý nghĩa rất quan trọng

Chia sẻ với phóng viên, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết : Cả 4 tỉnh, thành phố đã làm việc và tư vấn để nghiên cứu về hướng tuyến, đảm bảo tuân thủ đúng chỉ dạo của Thủ tướng về việc xây dựng hướng tuyến ngắn nhất, tránh tối đa việc đi qua khu đô thị, khu đông dân cư để giảm chi phí mặt bằng”.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành tại buổi làm việc tại tỉnh Thái Bình

Cùng với đó, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng để kết nối các địa phương khác tới những công trình trọng điểm như sân bay, cảng biển, tạo ra động lực lớn để phát triển khu vực phía Nam Thủ đô Hà Nội, vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ. Cụ thể, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã chỉ đạo về việc cần đặt ra các mốc tiến độ cụ thể, khả thi và quyết tâm thực hiện. Ông Lê Văn Thành yêu cầu khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị đầu tư để đủ điều kiện khởi công cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng ngay trong năm nay.

Trong giai đoạn 2017-2021, tuyến Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận UBND tỉnh Nam Định chủ trì nghiên cứu triển khai theo hình thức PPP. Dự án có điểm đầu là nút giao với Đường cao tốc Bắc-Nam tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình và điểm cuối là nút giao với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tại phường Tràng Cát, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Tuyến cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng dự kiến triển khai trong năm 2022

Theo như tính toán của đơn vị tư vấn dự án thì tuyến cao tốc sẽ có chiều dài dự kiến là 109km, trong đó có 18km đi qua Ninh bình, 33 km đi qua tỉnh Thái Bình, 29km đi qua Nam Định và còn lại đi qua Hải Phòng.

2. Mở rộng phạm vi kết nối là điều kiện tiên quyết để phát triển Du lịch

Hải Phòng có những điều kiện để phát triển du lịch cả về đường bộ, đường biển, hàng không…đều hết sức thuận lợi, đóng góp vào sự phát triển chung của hệ thống các tuyến, điểm du lịch quốc gia trọng điểm của Việt Nam.

Để thực hiện được mục tiêu đưa ngành Du lịch thành mũi nhọn của Hải Phòng tới năm 2025, thành phố liên tục triển khai những hạng mục công như mở rộng tuyến đường ĐT359, thi công cầu Nguyễn Trãi, triển khai thi công các tuyến cao tốc nối các tỉnh lân cận để tối ưu hóa khả năng kết nối.

Dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Cùng với đó, hàng loạt những dự án về du lịch đã được triển khai và đi vào hoạt động như Dragon Ocean Đồ Sơn (Đồi Rồng Đồ Sơn) cũng đã tạo được dấu ấn lớn, là luồng gió mới cho ngành du lịch của thành phố Hoa Phượng Đỏ. Đặc biệt trong năm 2023, thành phố Hải Phòng có thể ra mắt một siêu dự án trị giá hàng tỷ đô tại đảo Vũ Yên của chủ đầu tư Vingroup. Tuy nhiên, thời gian mở bán giá dự án Vinhomes Vũ Yên vẫn chưa được hé lộ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Có thể kể đến các dự án như hệ thống Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, Vinpearl đà nẵng, Vinhomes Hạ Long,.. vừa mới ra mắt thị trường vào năm ngoái, với sự hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, hay tiến độ đóng tiền linh động chia thành nhiều đợt cho khách hàng,…. Chính những chính sách bán hàng Vinhomes mang nhiều ưu đãi hấp dẫn vậy mà được các khách hàng yêu thích đến nỗi luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tập đoàn Vingroup luôn tạo ra những điều kiện tốt nhất để khách hàng sở hữu căn hộ mà mình yêu thích dù chưa có đủ điều kiện kinh tế. Và chính sách bán hàng Vin Group cũng không hề thua kém khi mang lại những lợi ích cho khách hàng. Thậm chí, Chính sách bán hàng và ưu đãi VinGroup hứa hẹn sẽ còn mang lại những con số làm hài lòng khách hàng hơn cả những dự án trước đây.

Xem thêm : Vinhomes Móng Cái

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES Vũ Yên.

Đăng ký báo giá