Thủ tướng nói gì trước tình trạng siết tín dụng bất động sản của ngân hàng ?

Fri 07, 2022 by admin

Không siết chặt bất hợp lí nhưng phải kiểm soát, giám sát chặt chẽ

Chiều ngày 14/07/2022, tại Hội Nghị phát triển thị trường Bất động sản, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu: “Phải kiên trì, kiên định, kiên quyết phát triển hệ sinh thái bất động sản một cách an toàn, lành mạnh, bền vững. Ngoài ra, không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý, nhưng phải tăng cường kiểm tra, giám sát, không buông lỏng quản lý Nhà nước”.

Thủ tướng nhấn mạnh, không hình sự hóa các quan hệ kinh tế và dân sự nhưng rà soát, ngăn chặn, phát hiện những hành vi sai phạm để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, không để đổ vỡ thị trường, bảo vệ những người làm đúng, bảo vệ, hài hòa lợi ích Nhà nước, người dân và doanh nghiệp

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong buổi làm việc ngày 14/07/2022

Cần kiểm soát ngay tình trạng "mua bia kèm lạc" khi duyệt khoản vay của các ngân hàng

Theo ghi nhận về một số dự án Bất động sản đang mở bán hiện nay như Vinhomes Ocean Park 2, dự án Diamond Crown tại Hải Phòng…Khách hàng rất khó được duyệt các khoản vay, thậm chí bị rơi vào tình huống “mua bia kèm lạc”. Tức là, khách hàng đã chứng minh được nguồn trả nợ thực tế và tài sản tích lũy, nhưng vẫn phải mua thêm các gói bảo hiểm nhân thọ có thời hạn lên tới 10-20 năm, hoặc tài khoản ngân hàng số đẹp…thì ngân hàng mới đồng ý giải ngân. Với những khách hàng có tiềm lực tài chính mạnh, họ sẵn sàng bỏ phương án vay vốn ngân hàng để thực hiện thanh toán theo tiến độ hoặc trả thẳng để được nhận chiết khấu. Còn những khách hàng có tiềm lực tài chính yếu sẽ rất dễ rơi vào tình huống khó xử, dẫn tới việc bán cắt lỗ hoặc thậm chí hủy hợp đồng, làm ảnh hưởng xấu tới thị trường chung.

Nếu tiếp tục tiếp diễn tình trạng này, những dự án có quy mô lớn sắp ra mắt như Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng, Vinhomes Đại An, Vinhomes Móng Cái...sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc truyền thông và thực thi với khách hàng về chính sách hỗ trợ.

Đây được coi là những hình ảnh xấu xí, đi ngược lại chủ trương của Thủ tướng cũng như chính sách của ngân hàng. Việc kiểm soát chặt chẽ những quy định về việc vay vốn là cần thiết, tuy nhiên đây được cho là hệ quả của sự biến tướng trong quá trình hỗ trợ cho khách hàng vay vốn.

Thủ tướng đã chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức tín dụng tiếp tục cho vay đối với lĩnh vực bất động sản đảm bảo đúng quy định pháp luật, cho vay với các dự án bất động sản đầy đủ tính pháp lý; ưu tiên cho vay đối với các dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân đã được cấp phép và khởi công xây dựng để tạo nguồn cung cho thị trường.

Riêng với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Phạm Minh Chính đã chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương về việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thủ tục đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án nhà ở, bất động sản để hỗ trợ, tăng nguồn cung cho thị trường. Song song với đó phải theo dõi và đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Có thể kể đến các dự án như hệ thống Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, Vinpearl đà nẵng, Vinhomes Hạ Long,.. vừa mới ra mắt thị trường vào năm ngoái, với sự hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, hay tiến độ đóng tiền linh động chia thành nhiều đợt cho khách hàng,…. Chính những chính sách bán hàng Vinhomes mang nhiều ưu đãi hấp dẫn vậy mà được các khách hàng yêu thích đến nỗi luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tập đoàn Vingroup luôn tạo ra những điều kiện tốt nhất để khách hàng sở hữu căn hộ mà mình yêu thích dù chưa có đủ điều kiện kinh tế. Và chính sách bán hàng Vin Group cũng không hề thua kém khi mang lại những lợi ích cho khách hàng. Thậm chí, Chính sách bán hàng và ưu đãi VinGroup hứa hẹn sẽ còn mang lại những con số làm hài lòng khách hàng hơn cả những dự án trước đây.

Xem thêm : Vinhomes Móng Cái

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES Vũ Yên.

Đăng ký báo giá