Tin chính thống đảo Vũ Yên sẽ có gần 20.000 biệt thự, liền kề, shophouse

Wed 06, 2023 by admin

Theo thông tin chính thức được Vingroup chia sẻ, dự án Vin Vũ Yên sẽ có hơn 20.000 sản phẩm phẩm nhà ở, cùng với đó là hệ sinh thái bao gồm trung tâm thương mại, sân Golf 36 lỗ và vô vàn các tiện ích khác. Dự kiến triển khai mạnh vào quý IV/2023 và đi vào hoạt động trong năm 2027.

Vừa qua, tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã công bố những báo cáo chính thống về việc triển khai dự án tại đảo Vũ Yên, thuộc địa phận huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Theo đó, sẽ có nhiều sự điều chỉnh về quy mô, tiện ích, sản phẩm…so với quy hoạch trước đó vào năm 2015.

Hiện trạng đảo Vũ Yên sau 8 năm kể từ lễ động thổ

1. Hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng

Năm 2015, Vingroup đã làm lễ động thổ dự án tại đảo Vũ Yên (tên gọi lúc đó là Vinhomes Vũ Yên) với sự có mặt của thủ tướng thời điểm đó là ông Nguyễn Xuân Phúc, cùng với các lãnh đạo ban ngành thành phố Hải Phòng. Đây là giai đoạn mà tập đoàn Vingroup phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do việc giải phóng mặt bằng tại một dự án có quy mô lên tới gần 1000ha là cực kì khó khăn.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài triển khai, Vingroup đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các ban ngành thành phố để thực hiện đền bù, giải tỏa và san lấp mặt bằng đảo Vũ Yên. Cho tới thời điểm hiện tại, Vingroup đã hoàn thành 100% công tác giải phóng mặt bằng, tạo tiền đề cho đội ngũ phát triển dự án thực hiện những quy trình tiếp theo để có thể đủ điều kiện xây dựng và mở bán.

Theo hình ảnh được cập nhật mới nhất từ đảo Vũ Yên, có thể thấy Vingroup không những hoàn thành công tác GPMB (Giải phóng mặt bằng) mà đã thực hiện san lấp, chia thành từng phân khu rất rõ nét.

2. Khó khăn trong việc kết nối đảo Vũ Yên với các khu vực khác

Hiện tại, khu vực đảo Vũ Yên không có cư dân sinh sống nên việc kết nối với các khu vực khác còn khá hạn chế. Chỉ có duy nhất sân Golf Vinpearl Vũ Yên là đang hoạt động từ 2017 tới nay.

Từ đó dẫn tới việc dự án gặp khó khăn trong việc vận chuyển nguyên vật liệu, thiết bị vật tư để triển khai các hạng mục trong dự án. Đặc biệt là các hạng mục liên quan tới các công trình TMDV (thương mại dịch vụ), tiệc ích giải trí…

Tuy nhiên, hiện trạng gần đây đã có những động thái tích cực như việc xây dựng tuyến đường điện từ trung tâm thành phố sang Vũ Yên, cùng với hệ thống cung cấp nước sạch.

 

Thay đổi quy hoạch, làm mới sản phẩm tại dự án Vũ Yên

Tính từ thời điểm động thổ vào năm 2015, tức là đã 8 năm trôi qua, thị trường bất động sản có nhiều biến động và đã thay đổi tương đối nhiều. Kinh tế Việt Nam hiện đang bước vào giai đoạn khủng hoảng, ảnh hưởng trực tiếp tới ngành bất động sản. Các sản phẩm về nghỉ dưỡng, du lịch có giá trị lớn không được đón nhận như trước. Đồng nghĩa với việc Vingroup đã phải triển khai làm mới lại các sản phẩm cho phù hợp với xu hướng thị trường.

Qua thời gian thăm dò thị trường, tập đoàn Vingroup đã tổ chức quy hoạch lại đảo Vũ Yên thành một khu đô thị mới với các sản phẩm phù hợp với tình hình tài chính của cư dân. Điều này thực tế đã được Vingroup áp dụng vào những dự án gần đây như Vinhomes Ocean Park II, Vinhomes The Crown…

Cụ thể, Vingroup đã chia lại diện tích của các sản phẩm liền kề từ 100m2 xuống chỉ còn 48-53m2. Hệ quả là giá thành sản phẩm giảm, dễ tiếp cận với nhu cầu thị trường hơn.

Tại dự án đảo Vũ Yên, các hạng mục có cơ cấu như sau:

  • Liền kề: Tổng số 16.847 căn, xây dựng không được vượt quá năm tầng.
  • Biệt thự: Bao gồm Song lập, Đơn lập, Tứ Lập, với tổng số 3.398 căn, xây dựng không được vượt quá bốn tầng.
  • Công trình giáo dục: Quy hoạch gồm 9 trường mẫu giáo, 6 trường cấp I, 6 trường cấp II, 2 trường cấp III và 2 trường liên cấp. Các công trình này cũng không được vượt quá 4 tầng.
  • Thương mại dịch vụ: Tập trung xây dựng những hạng mục tiện ích, giải trí phù hợp với điều kiện sống của cư dân như bệnh viện, văn phòng, trụ sở hành chính, văn hóa.

Dự kiến, để triển khai các hạng mục này cần ít nhất 4 năm, từ 2023 tới 2027.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với các gói 18 – 24 – 30 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

4. Phương án trả góp Vinhomes Royal Island: với các gói trả góp trong 5 – 10 – 15 năm.

Về lãi suất, khách hàng sẽ chi trả lãi suất ưu đãi 6% trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi lãi suất sẽ là 8%.

Lưu ý, mỗi gói trả góp 5 – 10 – 15 năm sẽ tương ứng với giá trị căn hộ tăng lên theo mức khác nhau.

 *Chính sách bán hàng là bản dự kiến, có thể được thay đổi và bổ sung để phù hợp với từng thời điểm*

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá