Vì sao nên cân nhắc kỹ trước khi đầu cơ Vinhomes Ocean Park III ?

Tue 10, 2022 by admin

Vinhomes công bố chính sách bán hàng dự án Ocean Park III - The Crown

Nhìn vào CSBH, dễ dàng nhận ra Vinhomes đã bổ sung thêm chính sách mà chưa từng có dự án nào của Vinhomes được áp dụng, đó là việc Cam kết mua lại & Cam kết thuê lại.

Cam kết mua lại

Đối tượng áp dụng : Các căn bàn giao thô, bàn giao hoàn thiện

Thời điểm áp dụng : Sau 5 năm kể từ khi kí HĐMB

Cụ thể, Vinhomes cam kết sẽ có bên thứ 3 do Vinhomes chỉ định sẽ mua lại sản phẩm mức lãi suất 7.5%/năm sau 5 năm. Tức là khách hàng có quyền nhưng không có nghĩa vụ bán lại sản phẩm sau 5 năm mới mức lãi suất là 137.5%.

Lưu ý : Khách hàng sẽ chịu 1% phí khi tham gia chương trình cam kết mua lại của chủ đầu tư, ngoài ra vẫn sẽ chịu những khoản phí theo pháp luật như thuế, công chứng…

Đặc biệt, chính sách này sẽ áp dụng cả với khách hàng thứ cấp mua lại của chủ cũ, khách mới chỉ phải chịu mức phí 1%

Cam kết thuê lại

Đối tượng áp dụng : Các căn bàn giao hoàn thiện

Với chính sách này, chủ đầu tư sẽ có cam kết thuê lại căn hoàn thiện với mức lãi suất 6%/năm, tối đa lên tới 5 năm

Để tăng tính linh hoạt cho khách hàng, CĐT sẽ cho phép KH chuyển nhượng mà vẫn được áp dụng chính sách thuê lại từ CĐT. Khi khách hàng muốn tự vận hành hoặc về ở hay sử dụng mục đích khách thì hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng thuê.

Chính sách hỗ trợ vay vốn : Khách hàng được lựa chọn khoản vay 40% (được chiết khấu 2%) hoặc 70%. CĐT sẽ hỗ trợ lãi suất trong vòng 18 tháng.

Câu chuyện về đầu cơ, đầu tư

Khi tham khảo về CSBH của dự án OCP3, có thể thấy mức lãi suất mà CĐT cam kết trả cho khách hàng lên tới 7.5%/năm, tức là tương đương với lãi suất gửi ngân hàng. Từ đó có thể định vị được đối tượng khách hàng sẽ là những nhà đầu tư trung hạn tới dài hạn.

Đầu cơ : Đối tượng tận dụng những biến động của thị trường để thực hiện giao dịch nhằm thu lời từ việc bán lại cho nhà đầu tư thứ cấp. Đầu cơ thường diễn ra trong thời gian ngắn, dành cho những người thích mạo hiểm, lợi nhuận cao trong thời gian rất ngắn. Những người tham gia thị trường bất động sản theo dạng đầu cơ thường có tài chính vừa phải, có thể phải huy động thêm nguồn vốn khác như người thân, ngân hàng.

Đầu tư : Khách với đầu cơ, những nhà đầu tư thường xuống tiền từ việc phân tích thị trường và chọn sản phẩm bất động sản sẽ đem lại giá trị trong tương lai. Do đó, nhà đầu tư thường chấp nhận thời gian hold sản phẩm là dài hạn, có thể sẽ lên tới vài năm. Nhà đầu tư phải là người có tài chính ổn định, có dòng tiền nhàn rỗi và quan tâm tới giá trị thực của bất động sản.

Theo khái niệm trên, có thể thấy việc đầu cơ tại dự án Vinhomes Ocean Park III này sẽ mạo hiểm và nhiều rủi ro, nhất là khi số lượng sản phẩm là tương đối nhiều, chưa kể tới số lượng căn còn tồn lại bên Ocean Park II vẫn là 1 bài toán mà Vinhomes cần đưa ra giải pháp.

Khi bám sát thị trường và lắng nghe khách hàng, hầu hết các bộ phận bán hàng đều phản hồi về một số nhà đầu cơ đang bị “dắt vốn” tại OCP2, tuy nhiên đó là rủi ro mà nhà đầu cơ phải chịu khi mạo hiểm theo cuộc chơi. Điều này không ảnh hưởng gì tới giá trị thực của dự án, càng không ảnh hưởng tới quyết định đầu tư dài hạn của những nhà đầu tư khác, đặc biệt với dự án OCP3. Trong giai đoạn thị trường bất động sản đang quá nhiều biến động và nhiều yếu tố ảnh hưởng tiêu cực tới phương án đầu cơ như : giải ngân khó khăn, tâm lí chán nản, tiêu cực của khách hàng đầu cơ chưa thoát được vốn…Có thể thấy việc đầu cơ tại thời điểm này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đòi hỏi khách hàng phải tính toán thật sự kỹ càng trước khi ra quyết định xuống tiền.

Với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ quan sát biến động thị trường trong một thời gian dài và chắc chắn sẽ phải ghi nhận những giá trị mà Vinhomes mang lại cho nước nhà. Đó là cơ sở để nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi xuống tiền, bởi những giá trị được hình thành trong tương lai gần như đã hiện hữu ngay trước mắt. Câu chuyện chỉ là chờ đợi cho tới thời điểm thị trường bình ổn, sản phẩm tới được tay người tiêu dùng cuối cùng, đó mới là giá trị thực sự của bất động sản !

Như vậy, lựa chọn đầu tư hay đầu cơ sẽ tùy thuộc và khả năng tài chính, quan điểm, nhân sinh quan của nhà đầu tư vào thị trường và sản phẩm, đòi hỏi nhà đầu tư phải có tầm nhìn, khả năng nắm bắt thị trường nhạy bén thì sẽ đưa ra được quyết định sáng suốt.

Điểm qua một vài hình ảnh thực tế tại dự án Vinhomes Ocean Park III - The Crown :

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với các gói 18 – 24 – 30 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

4. Phương án trả góp Vinhomes Royal Island: với các gói trả góp trong 5 – 10 – 15 năm.

Về lãi suất, khách hàng sẽ chi trả lãi suất ưu đãi 6% trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi lãi suất sẽ là 8%.

Lưu ý, mỗi gói trả góp 5 – 10 – 15 năm sẽ tương ứng với giá trị căn hộ tăng lên theo mức khác nhau.

 *Chính sách bán hàng là bản dự kiến, có thể được thay đổi và bổ sung để phù hợp với từng thời điểm*

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá