Vinhomes Vũ Yên giải cứu ngành du lịch Hải Phòng ?

Thu 12, 2021 by admin

1.Hiện trạng ngành du lịch Hải Phòng

Trong năm 2019, lượng khách du lịch đến Hải Phòng đạt khoảng 9,1 triệu lượt và doanh thu từ ngành du lịch lên đến 3,100 tỷ đồng. Trong năm 2020, lượng khách du lịch đến Hải Phòng tang 1,3 triệu lượt lên đến khoảng 10,4 triệu lượt khách và tổng doanh thu đạt gần 3,900 tỷ đồng. Như vậy doanh thu từ ngành du lịch của Hải Phòng chiếm 12,5% so với doanh thu nội địa của cả nước. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, du lịch Hải Phòng chưa thể khai thác hết tiềm năng, lợi thế, hoạt động chủ yếu dựa trên cơ sở khai thác nguồn tài nguyên có sẵn, không có sự quảng bá tốt. Tác động của dịch bệnh Covid-19, Hải Phòng phải nhiều lần dừng hoạt động kích cầu, hủy bỏ lễ hội, đặc biệt đóng cửa các điểm tham quan du lịch...Theo thống kê của Sở Du lịch, hiện trạng lực lượng lao động của ngành du lịch tại thành phố phải nghỉ việc khoảng 10,410 người, số người lao động trong lĩnh vực du lịch chỉ bằng 34% so với tổng số lao động cùng kì năm 2019.

Hải Phòng là thành phố nằm trong tam giác tăng trưởng kinh tế quan trọng của khu vực phía Bắc, vị trí giao lưu thuận lợi với các tỉnh trong nước và quốc tế giao thông đương bộ, đường sắt, đường biển, đường sông và đường hàng không. Tuy nhiên thời điểm hiện tại lực lượng lao động du lịch vừa thiếu, vừa yếu ở hầu hết các lĩnh vực kỹ thuật, nghiệp vụ, công tác  quán lí phát triển du lịch. Theo thống kê của Sở Du lịch Hải Phòng, lượng khách du lịch Hải Phòng rong số khách quốc tế chiếm tải trọng nhỏ giao động từ 11,07% tới 13,33%, chưa có bước phát triển đột phá để khẳng định du lịch biển thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn và đang có xu hướng tụt hậu so với các khu vực lân cận. Cơ sợ hạ tầng cho du lịch còn dàn trải, manh mún, triển khai còn chậm chưa đồng bộ. Công tác xúc tiến quảng bá du lịch  vẫn ở phạm vi hẹp, công nghệ chưa cao và chưa thường xuyên liện tục sâu rộng chưa tiếp cận được đến thị trường quốc tế, chưa tạo lập được môi trường kinh doanh hấp dẫn.

  1. Giải pháp nào cho ngành du lịch Hải Phòng

Từ những hiện trạng còn tồn đọng, Hải Phòng đã đề ra những giải pháp, những bước tiến mới cho ngành du lịch từ 2020-2025. Khuyến khích phát triển các hình thức kinh doanh thể thao, đặc biệt là các loại hình thể thao gắn với du lịch biển đảo, các loại hình kinh doanh có nguồn thu cao, hỗ trợ ngân sách nghiên cứu thị trường, huy động nguồn xã hội hóa cho xúc tiến quảng bá văn hóa du lịch. Đảm bảo y tế, phòng chống dịch bện, ngăn ngừa ngăn chặn các đối tượng lợi dụng họa động du lịch để thực hiện các hoạt động phạm pháp. Phát triển mạnh những dự án thu hút khách du lịch như Vin Vũ Yên, khu vui chơi giải trí cao cấp Hòn Dấu, Đồi rồng Đồ Sơn. Song Song với đó, thành phố tiếp tục đẩy mạnh cơ sở hạ tầng phát triển kinh tế, thúc đẩy du lịch phát triển. Như mọi người đã biết, khu du lịch Đồ Sơn đã xuống cấp rất nhiều trong những năm gần đây, tạo cho người dân Hải Phòng nói riêng và khách du lịch cả nước nói chung có cái nhìn không mấy thiện cảm. Theo những thống kê uy tín cho thấy lượng khách du lịch Đồ Sơn vài năm gần đây giảm nhiều so với trước. Lý giải cho điều này, bà Nguyễn Thị Thương Huyền – Giám đốc sở Du lịch Hải Phòng cho biết “ Những năm gần đây, khách du lịch thích đến những điểm mới, trong khi đó sản phảm du lịch tại Đồ Sơn còn đơn điệu, chưa được đầu tư chiều sâu, thiếu các khu vui chơi giải trí tổng hợp, các cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch đẳng cấp sao”.

Du lịch Hải Phòng đã được đổ vào hàng nghìn tỷ đồng ngân sách và hàng trăm tỷ từ các nguồn lực xã hộ, đã có nhiều dự án lớn được khởi công như Đồi rồng Đồ Sơn (Dragon Ocean), khu vui chơi giải trí công viên sinh thái đảo Vũ Yên…đẩy mạnh nguồn lực kinh tế, dịch vụ đẳng cấp thế giới để đánh thức ngành du lịch Hải Phòng. Những dự án lớn mang tầm cỡ quốc tế như Dragon Ocean Đồ Sơn được ví như Đảo cọ huyền thoại Dubai Palm Jumeirah hay Đảo Vũ Yên giống như đảo Sentosa ở Singapore. Quần thể khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng Vinwonder Vũ Yên sở hữu nhiều uy thế và vị trí đắc địa để có thể đẩy mạnh phát triển và thu hút số lượng lớn khách du lịch. Đặc biệt có những hạng mục đẳng cấp như sân golf, khu vui chơi, khu biệt thự sinh thái Vinhomes Vũ Yên lên tới hang nghìn sản phẩm nghỉ dưỡng, hệ thống cây xanh, giao thông phát triển. Dự báo Vinhomes Vũ Yên sẽ phát triển mạnh mẽ và tác động trực tiếp và mang đến 1 nguồn tiềm năng lớn mạnh cho du lịch Hải Phòng. 

 

Kết luận: Qua những thông tin trên du lịch Hải Phòng khẳng định sẽ có nhưng bước tiến lớn và xa trong 1 vài năm tới. Du lịch Hải Phòng sẽ đem lại 1 nguồn lực tiềm năng cho kinh tế và mở đầu 1 trang mới cho  Những dự án lớn được đầu tư mạnh mẽ mang đến tương lai mới và đánh thức ngành du lịch của thành phố Cảng, dự đoán sẽ vượt mốc 9% 1 năm trong khoảng 2020-2025.

 

PV: Thaivu

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với các gói 18 – 24 – 30 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

4. Phương án trả góp Vinhomes Royal Island: với các gói trả góp trong 5 – 10 – 15 năm.

Về lãi suất, khách hàng sẽ chi trả lãi suất ưu đãi 6% trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi lãi suất sẽ là 8%.

Lưu ý, mỗi gói trả góp 5 – 10 – 15 năm sẽ tương ứng với giá trị căn hộ tăng lên theo mức khác nhau.

 *Chính sách bán hàng là bản dự kiến, có thể được thay đổi và bổ sung để phù hợp với từng thời điểm*

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá