Vinhomes Vũ Yên không chủ trương bán nhà trên giấy

Tue 02, 2024 by admin

Những dãy nhà liền kề tại dự án Vinhomes Vũ Yên (tên thương mại là Vinhomes Royal Island) đã đổ mái tới tầng 4 nhưng Vinhomes vẫn chưa quyết định mở bán. Điều này cho thấy rõ quan điểm của Vingroup khi muốn tiên phong cho quy trình bán hàng mới, xóa bỏ văn hóa “mua nhà trên giấy” như trước đây.

Tiến độ thi công Vinhomes Vũ Yên tháng 2/2024

Theo những hình ảnh được phóng viên cập nhật, có thể thấy tiến độ thi công của dự án Vin Vũ Yên là không ngừng nghỉ. Sự thay đổi thể hiện rõ rệt qua từng tuần, khi các đơn vị thi công liên tục hoàn thiện các hạng mục khác như cảnh quan, công viên, những hạng mục thương mại dịch vụ…

Về sản phẩm nhà ở: Các dãy nhà đã xây lên tầng 4, sẵn sàng cất nóc. Chủ yếu là sản phẩm nhà liền kề và dãy shophouse tại các trục đường chính.

Vinhomes Vũ Yên

Đường sá & cơ sở hạ tầng: Đường nội khu đã trải nhựa, có vỉa hè. Các trục đường chính đã có cây xanh phân làn.

Vinhomes Vũ Yên

Tiện ích & dịch vụ: Đã hoàn thiện văn phòng bán hàng với tên gọi Vinhomes Royal Island. Đặc biệt khu vực trường đua ngựa đã thi công những hạng mục quan trọng, sẵn sàng khai trương trong tháng 4/2024 như trong thông báo trước đó của Vinhomes.

Vinhomes Vũ Yên

Vinhomes Vũ Yên

Nhiều dự án ma vẫn được phê duyệt bất chấp vấn đề về pháp lý, khách hàng là người thiệt thòi

Thời điểm thị trường bất động sản đạt đỉnh tại chu kỳ, rất nhiều chủ đầu tư nắm bắt được cơ hội đã tung ra nhiều dự án về nhà ở. Tuy nhiên trong số đó có những dự án “sạch”, nhưng cũng có những dự án “ma”. Cá biệt, tình trạng “dự án ma” còn xảy ra cả với những chủ đầu tư rất lớn mà chúng tôi không tiện nêu tên.

Điều này xuất phát chủ yếu từ lợi nhuận khổng lồ mà ngành bất động sản mang lại. Từ việc bất chấp pháp lí kết hợp với sự phê duyệt bừa bãi của các ban ngành khi chấp thuận cho xây dựng, mở bán bất động sản khi chưa đủ điều kiện. Có thể nói, khách hàng mua bất động sản dự án thời điểm đó giống như tham gia vào trò chơi may rùi. May thì dự án được xây dựng đúng tiến độ, bàn giao đúng thời hạn và được cấp sổ/hợp đồng giống như đã cam kết. Rủi thì dự án delay, bàn giao chậm, thậm chí là ngừng xây dựng và có những dự án mà khách hàng đành chấp nhận mất trắng số tiền đã bỏ ra.

Vinhomes Vũ Yên tiên phong xóa bỏ văn hóa “mua nhà trên giấy”

Năm 2024, Vingroup dự kiến sẽ mở bán dự án Vinhomes Vũ Yên (tên thương mại là Vinhomes Royal Island) tại thành phố Hải Phòng. Đây là một dự án rất lớn với quy mô lên tới gần 900ha, được xây dựng trên đảo Vũ Yên, thuộc địa phận xã Thủy Triều – huyện Thủy Nguyên.

Vinhomes Vũ Yên

Vinhomes Vũ Yên

Do đã được bảo chứng về thương hiệu Vinhomes và đặc biệt là những dự án trước đó luôn đảm bảo tiến độ, pháp lí rõ ràng nên hầu hết các dự án của Vinhomes đều được mở bán ngay cả khi chưa đủ điều kiện để kí hợp đồng mua bán. Khách mua thời điểm này sẽ kí một hợp đồng tương đương với việc đặt cọc giữ chỗ cho một tài sản hình thành trong tương lai. Những khách hàng muốn chờ đợi dự án xây dựng lên hình mới đưa ra quyết định sẽ không còn nhiều lựa chọn và phải mua lại qua tay nhiều nhà đầu cơ khác. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy khách hàng tin tưởng sản phẩm của Vinhomes, tuy nhiên cũng là lỗ hổng để nhiều nhà đầu cơ kiếm lời từ việc mua đi bán lại, phản ánh không đúng giá trị của bất động sản tại thời điểm đó.

Nhận thấy vấn đề, Vinhomes đã nhanh chóng định hình lại cuộc chơi cho thị trường tỉ đô này bằng cách thay đổi truyền thống bán hàng. Cụ thể, thay vì mở bán sớm khi dự án chưa đủ điều kiện kí hợp đồng mua bán, Vinhomes dồn nguồn lực xây dựng các sản phẩm tại dự án Vinhomes Vũ Yên bao gồm: nhà ở, cụm tiện ích dịch vụ, đường sá, các khu vực thương mại dịch vụ…

Điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho phía khách hàng và cho cả phía chủ đầu tư Vinhomes:

Về phía khách hàng:

  1. Tăng giá trị thực tế của sản phẩm và tính hấp dẫn: Nhà đã xây sẵn sẽ mang lại hình ảnh rõ ràng vị trí, về cách căn nhà sẽ trông như thế nào và giúp người mua dễ hình dung hơn. Khách hàng có thể xem trực tiếp chất lượng công trình, các thiết bị liên quan và khả năng kết nối thực tế tới các cụm tiện ích tại dự án Vinhomes Vũ Yên
  2. Có thể về định cư hoặc vận hành được ngay: Khi mua dự án bất động sản được xây sẵn như Vinhomes Vũ Yên, khách hàng có thể ngay lập tức tiến hành hoàn thiện nội thất để về ở hoặc có thể vận hành cho thuê ra dòng tiền ngay.
  3. Giảm tối đa rủi ro cho khách hàng: Khách hàng khi mua nhà xây sẵn tại dự án như Vinhomes Vũ Yên sẽ hoàn toàn yên tâm về mặt pháp lí. Giảm thiểu tối đa rủi ro khi nhiều dự án khác đã từng gặp tình trạng tạm ngừng thi công, hoặc không được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ cơ quan nhà nước.

Về phía chủ đầu tư Vinhomes:

  1. Thu hồi vốn nhanh chóng: Nếu như việc bán nhà khi chưa xây dựng hoặc đang xây dựng dở, chủ đầu tư chỉ được phép thu tiền của khách hàng dựa trên tiến độ xây dựng thực tế và phải tuân thủ theo Pháp luật Việt Nam về bất động sản. Nhưng nếu đã xây sẵn nhà, chủ đầu tư có thể nhanh chóng thu hồi được vốn đầu tư khi được phép yêu cầu khách hàng đóng tới 95% giá trị căn nhà khi được bàn giao.
  2. Thuận tiện trong quảng bá và tiếp thị: Dự án Vinhomes Vũ Yên khi đã có nhà xây sẵn, kết hợp với nhiều tiện ích dịch vụ và cơ sở hạ tầng sạch đẹp sẽ dễ dàng tiếp cận được tới tệp khách hàng tiềm năng. Những hình ảnh và cảnh quan thực tế luôn đem lại nhiều cảm xúc cho người mua hơn.
  3. Khẳng định vị thế và tiềm lực của Vingroup: Cần phải biết rằng, việc xây sẵn nhà tại dự án lớn như Vinhomes Vũ Yên sẽ đòi hỏi một lượng vốn khổng lồ và phải chấp nhận nhiều rủi ro trong quá trình xây dựng. Điều này đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ và kiểm soát chi phí để đảm bảo rằng dự án sẽ đem lại lợi nhuận. Như vậy, Vinhomes đã cho thấy tiềm lực tài chính và sự tự tin của mình khi xây dựng dự án Vinhomes Vũ Yên tại Hải Phòng. Đây cũng là một sự bảo chứng rõ ràng cho Vinhomes trong dự án này và những dự án sắp tới.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

1. Phương án thanh toán theo tiến độ:

Đợt 1: Đặt cọc 300.000.000 vnđ

Đợt 2 (10 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà (đã bao gồm cọc Lần 1)

Đợt 3 (30 ngày sau Đợt 1): Nộp 10% giá trị căn nhà

Đợt 4 (Khi có thông báo): Nộp 10% giá trị căn nhà => Kí hợp đồng mua bán.

Đợt 5 (30 ngày sau Đợt 4): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 6 (60 ngày sau Đợt 5): Nộp 25% giá trị căn nhà

Đợt 7 (90 ngày sau Đợt 6): Nộp 20% giá trị căn nhà

Đợt 8 (Khi có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất): Nộp 5% giá trị căn nhà

2. Phương án thanh toán 100% giá trị căn nhà:

Khi thanh toán 100% giá trị căn nhà, khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu với mức lãi suất 10%/năm/số tiền thanh toán sớm/số ngày thanh toán sớm.

3. Các gói hỗ trợ lãi suất:

Vinhomes sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà với gói vay tối đa 70% giá trị căn nhà với các gói 18 – 24 – 30 tháng hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc.

4. Phương án trả góp Vinhomes Royal Island: với các gói trả góp trong 5 – 10 – 15 năm.

Về lãi suất, khách hàng sẽ chi trả lãi suất ưu đãi 6% trong 2 năm đầu, từ năm thứ 3 trở đi lãi suất sẽ là 8%.

Lưu ý, mỗi gói trả góp 5 – 10 – 15 năm sẽ tương ứng với giá trị căn hộ tăng lên theo mức khác nhau.

 *Chính sách bán hàng là bản dự kiến, có thể được thay đổi và bổ sung để phù hợp với từng thời điểm*

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá