Vinhomes Vũ Yên sẽ có giá bán dễ chịu ?

Mon 07, 2023 by admin

Trước thời điểm ra mắt, nhiều nhà đầu tư đã đưa ra dự đoán về giá bán Vinhomes Vũ Yên. Đa số đều dự đoán giá bán Vinhomes Vũ Yên sẽ không rẻ. Tuy nhiên khi thời điểm thị trường rơi vào khó khăn như hiện nay, Vinhomes sẽ cơ cấu lại sản phẩm kèm một mức giá hợp lí để có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Câu hỏi về giá bán Vinhomes Vũ Yên rất khó trả lời

Trước tiên, cần phải làm rõ rằng giá bán của bất kì sản phẩm bất động sản nào cũng phải phụ thuộc vào yếu tố “thời điểm”. Tức là thời điểm mở bán sẽ quyết định giá bán.

Khi ấn định được thời điểm cụ thể về việc mở bán sản phẩm thì tại thời điểm đó, đơn vị phát triển dự án mới có thể thu thập được những thông tin chính xác như giá các sản phẩm cùng phân khúc, nhu cầu thị trường… Để có thể đưa ra mức giá bán hợp lí tới tay người tiêu dùng.

Thông tin về việc mở bán dự án tại đảo Vũ Yên do Vingroup làm chủ đầu tư đã có từ thời điểm 2019. Tuy nhiên những thông tin này đều là phỏng đoán trôi nổi trong giới bất động sản. Bản thân Vingroup chưa từng có phát biểu nào chính thức về việc mở bán dự án quy mô khổng lồ này.

Như vậy, khi chưa có thông tin chính xác về thời điểm mở bán thì tất cả các dự đoán về giá bán dự án đảo Vũ Yên đều là không chính xác.

Giá các dự án Vinhomes tại Hải Phòng sẽ ảnh hưởng tới Vinhomes Vũ Yên

Tại Hải Phòng, Vingroup đã từng triển khai 2 dự án Vinhomes là Vinhomes Imperia (cầu Bính) thuộc phường Thượng Lý – quận Hồng Bàng; Vinhomes Marina tại đường Võ Nguyên Giáp – quận Lê Chân. Đây là 2 dự án rất thành công của Vingroup tại thành phố Cảng. Hiện nay, cư dân về sinh sống tại đây đã vượt ngưỡng 70% tại Imperia và 50% tại Marina. Cùng với đó, các dịch vụ tiện ích giải trí cũng được xây dựng & phát triển đồng bộ, tạo nên một cộng đồng sống văn minh nhất phố Cảng.

Hiện nay, giá trị chuyển nhượng tại 2 dự án này đang ở ngưỡng ~100tr/m2. Từ đó, các nhà đầu tư đã đưa ra những dự đoán cho rằng Vinhomes Vũ Yên sẽ có mức giá tương đương hoặc rẻ hơn một chút. Điều này có cơ sở, tuy nhiên không còn chính xác với thời điểm hiện tại.

Việt Nam đang trải qua vùng đáy chu kì của nền kinh tế. Ngân hàng nhà nước liên tục phải điều chỉnh mức lãi suất để cân bằng. Việc tái cơ cấu sản phẩm và điều chỉnh mức giá bán hợp lí là việc làm cấp thiết nếu chủ đầu tư vẫn muốn tung sản phẩm ra thị trường thời điểm hiện tại.

Cụ thể, Vingroup sẽ cho triển khai dự án Vinhomes Golden Avenua tại thành phố Móng Cái ngay trong tháng 7 này. Chúng ta cùng điểm qua một vài thông tin của Vinhomes Móng Cái để có cơ sở so sánh:

Vinhomes Móng Cái: Tên gọi chính thức là Vinhomes Golden Avenua

15/07: Nhận booking

10/08: Mở bán chính thức, được kí Hợp đồng mua bán ngay sau 15 ngày

Hỗ trợ vay trong 24 tháng

Chiết khấu 15% nếu khách hàng đóng theo tiến độ

Mức giá chỉ khoảng 60-70tr/m2

 

Có thể thấy ngay từ thời điểm mở bán, Vinhomes đã cung cấp những chính sách rất tốt và phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Thông thường, những chỉ số như thời gian hỗ trợ lãi suất, mức chiết khấu đóng theo tiến độ… Là tương đối thấp. Điều này chứng tỏ Vingroup bám rất sát thị trường và có những nước cờ nhanh nhạy, phù hợp.

Nếu mở bán sớm, Vinhomes Vũ Yên sẽ có giá bán dễ chịu

Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi, hiện tại đảo Vũ Yên đã hoàn thành 100% công tác giải phóng mặt bằng. Các hạng mục đang được xây dựng mạnh nhất là hệ thống đường sá, các công trình tiện ích dịch vụ đồng bộ với dự án. Điều này thể hiện khả năng cao là dự án sẽ sớm được mở bán. Tuy nhiên đại diện chính thức của Vingroup chưa chính thức cung cấp thông tin nào liên quan tới thời điểm mở bán hay giá bán Vinhomes Vũ Yên.

Giả định rằng dự án Vũ Yên mở bán sớm vào cuối năm 2023, chắc chắn mức giá và cơ cấu sản phẩm của Vin Vũ Yên sẽ tương đối dễ chịu, bởi thị trường chưa thực sự hồi phục và để dễ dàng tiếp cận với nhu cầu thị trường thời điểm này thì bắt buộc Vingroup phải đưa ra sản phẩm hợp lí. Trong trường hợp dự án còn bỏ ngỏ, ít nhất tới 2-3 năm nữa, khi thị trường bất động sản và nền kinh tế đã khỏe lại, xã hội tạo ra nhiều giá trị thặng dư thì giá bán Vinhomes Vũ Yên sẽ lại là một câu chuyện khác.

 

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

Dự kiến:

Quý khách hàng sẽ có những phương thức thanh toán truyền thống như: Trả theo tiến độ; Thanh toán sớm 95% giá trị hợp đồng; Vay ngân hàng.

Chính sách bán hàng sẽ phụ thuộc vào thời điểm mở bán, do vậy chúng tôi sẽ cố gắp cập nhật sớm nhất tới quý khách hàng về chính sách cụ thể khi mua sản phẩm tại dự án Vinhomes Vũ Yên (Vinhomes Royal Island).

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES ROYAL ISLAND VŨ YÊN.

Đăng ký báo giá