Hải Phòng đặt mục tiêu phát triển thị trường bất động sản an toàn, bền vững

Sat 07, 2022 by admin

13 tham luận đề xuất nhiều giải pháp phát triển thị trường bất động sản

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc Trung ương. Qua đó, lãnh đạo các bộ, ngành và các chuyên gia đã có những đề xuất như : Bỏ khung giá đất và quy định bảng giá đất phù hợp với thị trường, Sử dụng các công cụ tài chính về thuế để hạn chế đầu cơ; Khẩn trương hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đế bất động sản; Đẩy mạnh triển khai những dự án lớn để kích cầu du lịch như Dragon Ocean Đồ Sơn, Vinhomes Vũ Yên, dự án Hoàng Huy New City…Đồng thời nhanh chóng hoàn thiện pháp lý với một số khu nhà ở xã hội tập trung, có quy mô diện tích đất lớn, đồng bộ về hạ tầng giao thông, tiện ích dịch vụ.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính đã khẳng định thị trường bất động sản có vai trò hết sức quan trọng trong việc giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận những ý kiến phát biểu tại hội nghị đã nhìn thẳng vào những mặt được và chưa được của thị trường bất động sản. Song song với đó, các bộ, ngành, địa phương cần rà soát các quy định pháp luật, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn theo hướng phân cấp, phân quyền, thí điểm các cơ chế, chính sách mới, đặc biệt không siết chặt tín dụng bất hợp lí với thị trường bất động sản…

Xem thêm : Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không siết chặt tín dụng bất hợp lí

Các cấp, ngành cần nghiên cứu tình hình phát triển thị trường, cân đối tạo cung cầu lành mạnh, có quy hoạch

Để thực hiện được việc phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững, đồng chí Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Xây dựng khẩn trương nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Đồng thời nghiên cứu tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về thủ tục pháp lý của dự án. Ngay tại địa bàn thành phố Hải Phòng hiện đang có những dự án đã thực hiện xong khâu san lấp mặt bằng, chỉ chờ thi công và mở bán như : Vinhomes Vũ Yên tại đảo Vũ Yên, dự án giá Hoàng Huy New City tại huyện Thủy Nguyên

Dự án Vinhomes Vũ Yên tại đảo Vũ Yên đã thực hiện cơ bản việc san lấp mặt bằng

Hiện chưa rõ lý do vì sao những dự án này đã được đầu tư mức vốn ban đầu tương đối lớn nhưng chưa tiến hành triển khai mở bán, tuy nhiên khi xét những điều kiện hiện nay thì có thể hiểu được những khó khăn gặp phải khi thực hiển mở bán một dự án. Cụ thể có thể kể tới là việc siết chặt tín dụng đối với sản phẩm bất động sản.

Để giải quyết được việc đó, ngân hàng nhà nước Việt Nam cần theo dõi, kiểm soát, cơ cấu lại tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản nhằm đảm bảo sử dụng đúng mục đích, tránh gây rủi ro cho thị trường. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức tín dụng tiếp tục cho vay đối với lĩnh vực bất dộng sản đảm bảo đúng quy định pháp luật, cho vay đối với các dự án bất động đẩy đủ tính pháp lý; ưu tiên cho vay đối với các dự án nhà ở thương ại, nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân đã được cấp phép và khởi công công trình xây dựng để tạo nguồn thu cho thị trường.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

CHÍNH SÁCH

BÁN HÀNG VINHOMES VŨ YÊN

Từ trước tới nay, các đại dự án của chủ đầu tư Vingroup luôn gây ấn tượng với những chính sách bán hàng linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Có thể kể đến các dự án như hệ thống Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, Vinpearl đà nẵng, Vinhomes Hạ Long,.. vừa mới ra mắt thị trường vào năm ngoái, với sự hỗ trợ tài chính lên đến 70% giá trị căn hộ, hay tiến độ đóng tiền linh động chia thành nhiều đợt cho khách hàng,…. Chính những chính sách bán hàng Vinhomes mang nhiều ưu đãi hấp dẫn vậy mà được các khách hàng yêu thích đến nỗi luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tập đoàn Vingroup luôn tạo ra những điều kiện tốt nhất để khách hàng sở hữu căn hộ mà mình yêu thích dù chưa có đủ điều kiện kinh tế. Và chính sách bán hàng Vin Group cũng không hề thua kém khi mang lại những lợi ích cho khách hàng. Thậm chí, Chính sách bán hàng và ưu đãi VinGroup hứa hẹn sẽ còn mang lại những con số làm hài lòng khách hàng hơn cả những dự án trước đây.

Xem thêm : Vinhomes Móng Cái

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhận thông tin đăng ký

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận ngay thông tin và bảng giá dự án VINHOMES Vũ Yên.

Đăng ký báo giá